Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng cục Đường bộ yêu cầu xử lý hành vi gây rối ở BOT Sóc Trăng

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ khẳng định đã yêu cầu chủ đầu tư quay lại video các đối tượng gây rối và chuyển về Công an tỉnh Sóc Trăng xử lý.

Ngày thứ tư liên tiếp, BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) hỗn loạn phải xả trạm liên tục. Nhiều lái xe không chịu mua vé, đâm hỏng barie.

Sáng 10/1, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục Đường bộ cho biết Tổng cục và Bộ GTVT đang theo sát diễn biến xảy ra tại BOT Sóc Trăng. Tổng cục đã chỉ đạo tắc đường, chủ đầu tư phải tiến hành xả trạm.

“Đồng thời chúng tôi xác định có hành vi gây rối, mất trật tự tại trạm thu phí này. Tổng cục yêu cầu chủ đầu tư quay video lại các đối tượng gây rối chuyển sang Công an tỉnh Sóc Trằng điều tra, xử lý”, ông Huyện nói.

BOT Soc Trang anh 1
Tổng cục Đường bộ yêu cầu xử lý hành vi gây rối tại BOT Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Ông Huyện cho biết vừa có văn bản gửi Bộ GTVT về việc xử lý các hành vi gây rối. Tổng cục cho rằng tình hình tại các trạm thu giá trên toàn quốc có chiều hướng diễn biến phức tạp, không loại trừ khả năng có kẻ xấu lợi dụng gây kích động.

Tổng cục Đường bộ kiến nghị Bộ GTVT có văn bản gửi UBND các tỉnh, các cơ quan pháp luật hỗ trợ, phối hợp cùng Bộ GTVT, có các biện pháp tuyên truyền rộng rãi đến người dân và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm, cố tình quấy rối gây cản trở giao thông, mất an ninh trật tự.

Cũng trong sáng 10/2, một Thứ trưởng Bộ GTVT đang có mặt ở Sóc Trăng làm việc. Trả lời Zing.vn, vị này cho biết UBND tỉnh Sóc Trăng đang tiến hành xử lý vấn đề này. Chủ đầu tư xả trạm khi ùn tắc và khi đường thông thoáng sẽ thu phí trở lại.

Việc các lái xe phản đối rạm thu phí Sóc Trăng xảy ra từ 7/1. Họ cho rằng đã đóng phí bảo trì đường bộ nên không phải trả phí khi đi trên quốc lộ 1 nữa.

Lãnh đạo BOT Sóc Trăng cho biết từ chiều đến khuya 9/1, nhiều thanh niên lạ mặt đã tụ tập tại trạm.

Những người này liên tục dọa tài xế, không cho lái xe mua vé khiến BOT Sóc Trăng phải xả trạm liên tục trong đêm. Thậm chí, trong 1 giờ đồng hồ, trạm thu phí này phải xả trạm 5 lần.

Dự án BOT Sóc Trăng bắt đầu từ cầu Trà Quýt, xã Thuận Hòa của huyện Châu Thành đến xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) có tổng chiều dài 16,22 km. Trong đó, đoạn mở rộng quốc lộ 1 thuộc xã Thuận Hòa (Châu Thành) đến cửa ngõ TP Sóc Trăng dài 8,54 km và đường tránh 7,68 km.

Trạm thu phí BOT Sóc Trăng đặt tại Km 2123 + 250 trên quốc lộ 1, hoạt động lúc 0h ngày 1/6/2017. Tùy theo loại xe mà giá vé tại trạm này lần lượt là 25.000, 35.000, 40.000, 70.000 và 140.000 đồng.

Tài xế nói lý do không chịu mua vé qua BOT Sóc Trăng Nhiều tài xế tiếp tục không mua vé qua trạm BOT Sóc Trăng vì họ cho rằng đã đóng phí bảo trì đường bộ.

Văn Chương

Bạn có thể quan tâm