Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng cục Du lịch Singapore không có quyền cấp phép cho khách

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) cho biết, họ không có quyền hạn cung cấp hay xác nhận giấy tờ hỗ trợ nhập cảnh cho du khách đến Singapore.

Theo Tổng cục du lịch Singapore, việc nhập cảnh vào Singapore thuộc quyền hạn của Cục Xuất nhập cảnh của quốc gia này. Tổng cục du lịch Singapore không có bất cứ quyền hạn nào liên quan. Vì thế, Tổng cục du lịch Singapore không thể cung cấp các giấy tờ hỗ trợ nhập cảnh cho du khách du lịch đến Singapore.

Những trường hợp STB có thể phát hành thư hỗ trợ cho du khách đến Singapore là dành cho các nhóm khách du lịch khen thưởng (incentive group) đến Singapore theo hình thức do công ty của họ tổ chức và có thể cung cấp đầy đủ các giấy tờ yêu cầu cho mục đích của chuyến đi và không phải cho mục đích du lịch thông thường.

Trước đó, xuất hiện thông tin cho rằng, du khách Việt muốn nhập cảnh vào Singapore phải xin phép đại diện Tổng cục Du lịch Singapore ở TPHCM.

Theo Tổng cục Du lịch Singapore, Việt Nam luôn là một đối tác du lịch quan trọng đối với Singapore, du khách Việt Nam luôn góp phần hỗ trợ vào việc phát triển thị trường du lịch Singapore. “Chúng tôi một lần nữa khẳng định, hầu hết các du khách Việt Nam đều không gặp trở ngại nào khi nhập cảnh Singapore. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục được chào đón du khách Việt Nam và sẽ có thể mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách”, Tổng cục Du lịch Singapore cho biết.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/tong-cuc-du-lich-singapore-khong-co-quyen-cap-phep-cho-khach-viet-933116.tpo

Theo Phạm Tuyên / Báo Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Singapore Du lịch nước ngoài