Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng cục Du lịch khen cách quảng bá Sơn Đoòng của Quảng Bình

“Chúng tôi thấy rằng đây là ý tưởng tuyệt vời”, ông Nguyễn Văn Tuấn -Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã đánh giá về việc quảng bá Sơn Đoòng trên đài ABC (Mỹ)

Ông Tuấn nói: “Chúng tôi đánh giá cao việc tỉnh Quảng Bình đã hợp tác cùng kênh truyền hình ABC của Mỹ để thực hiện việc phát sóng trực tiếp những hình ảnh kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng đến 6 triệu khán giả Mỹ và hàng trăm triệu khán giả trên toàn thế giới. Hang Sơn Đoòng cùng với vịnh Hạ Long là những di sản thiên nhiên thế giới độc nhất vô nhị không chỉ ở Việt Nam mà còn ở tầm vóc toàn cầu”.

Cũng qua “hiện tượng” Sơn Đoòng, ông Tuấn khuyến khích các địa phương có các hoạt động quảng bá tương tự.

Hang Sơn Đoòng.
Hang Sơn Đoòng. Ảnh: Ryan Debbodt.

Tại buổi họp báo ngày 15/5, Tổng cục Du lịch cũng đã thông tin đến báo chí về chế độ báo cáo thống kê du lịch và công bố kết quả điều tra khách du lịch quốc tế đến năm 2014.

Theo đó, trong 4 tháng đầu năm 2015 số lượng khách quốc tế đến Việt Nam chỉ đạt 2,7 triệu lượt (giảm 12,5 %) so với năm ngoái. Tuy nhiên, số lượng khách nội địa lại có con số tăng trưởng ấn tượng. Ông Tuấn lý giải, việc tăng trưởng khách nội địa có tác động rất lớn của các ngày nghĩ lễ dài ngày.

'Tôi tưởng lạc vào chốn thần tiên khi tìm ra Sơn Đoòng'

Khi đoàn làm phim của đài ABC đến từ Mỹ để quay phim về Sơn Đoòng và hang Én, họ yêu cầu "không thể thiếu Hồ Khanh" trong đội ngũ dẫn đường, hỗ trợ.

http://phapluattp.vn/van-hoa-giai-tri/du-lich/tong-cuc-du-lich-khen-ngoi-cach-quang-ba-son-doong-cua-quang-binh-553950.html

Theo V.Thịnh / Báo Pháp luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch