Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng chưởng lý New York triệu tập ông Trump và 2 người con

Tổng chưởng lý New York Letitia Jame triệu tập ông Donald Trump và 2 người con, Ivanka và Donald Trump Jr., trong cuộc điều tra hoạt động kinh doanh của gia đình cựu tổng thống.

Theo tài liệu tòa án được công bố ngày 3/1, Tổng chưởng lý bang New York Letitia James đã gửi trát triệu tập cựu Tổng thống Donald Trump, con trai Donald Trump Jr. và con gái Ivanka Trump, yêu cầu họ điều trần trong cuộc điều tra về các hoạt động kinh doanh của gia đình, AP đưa tin.

Hai người con của cựu Tổng thống Trump được yêu cầu làm chứng trong cuộc điều tra dân sự về các hoạt động kinh doanh của tập đoàn Trump Organization.

Đây cũng là lần đầu các điều tra viên thông báo muốn lấy lời khai từ hai người con của ông Trump sau khi yêu cầu họ cam kết trung thực trước tòa.

con cua ong Trump phai hau toa anh 1

Con trai của ông Trump là Donald Trump Jr. và con gái Ivanka Trump bị yêu cầu hầu tòa. Ảnh: AP.

Ông Trump đã chỉ trích cuộc điều tra của Tổng chưởng lý bang New York Letitia Jame mang động cơ chính trị.

Yêu cầu triệu tập hai người con của ông Trump được đưa ra vào ngày 1/12/2021, New York Times dẫn lại một nguồn thạo tin.

Tờ báo cũng lưu ý rằng Eric Trump, một người con khác của ông Trump và là Phó chủ tịch của Trump Organization, cũng từng phải làm chứng vào tháng 10/2020 trong cuộc điều tra về các hoạt động kinh doanh của gia tộc Trump.

Cuộc điều tra dân sự bắt đầu từ năm 2019 do bà James tiến hành tập trung vào các vấn đề thuế của tập đoàn Trump.

Cụ thể, cuộc điều tra nhằm xác định liệu tài sản của ông Trump có bị thổi phồng hay cố tình khai thấp để hưởng ưu đãi từ thuế và các khoản vay ngân hàng hay không.

Trump Organization cũng đang chịu cuộc điều tra của cơ quan công tố hạt Manhattan về khả năng vi phạm tài chính và gian lận bảo hiểm.

Trước đó, văn phòng bà James đã yêu cầu các chính quyền địa phương cung cấp hồ sơ liên quan đến bất động sản của ông Trump ở phía bắc Manhattan, Seven Springs, và đánh giá những lợi ích thuế mà ông Trump nhận được khi đặt đất vào quỹ bảo tồn.

Văn phòng tổng chưởng lý bang New York cũng đang xem xét các vấn đề tương tự liên quan đến một tòa nhà văn phòng Trump ở New York, một khách sạn ở Chicago và một sân golf gần Los Angeles.

Động thái bất thường của ông Trump

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/1 bày tỏ ủng hộ Thủ tướng Hungary Viktor Orbán sẽ tái đắc cử, động thái được Washington Post gọi là bất thường.

2021 sắp hết, chữ ký quan chức thời Trump vẫn còn trên tiền giấy Mỹ

Dù nhậm chức gần một năm, bà Janet L. Yellen, Bộ trưởng Tài chính trong chính quyền Biden, vẫn chưa thể đưa chữ ký của mình lên loạt tiền giấy mới ở Mỹ theo thông lệ.

Minh An

Bạn có thể quan tâm