Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng bí thư, Thủ tướng gặp Tổng thống Philippines Duterte

Chiều 29/9, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tới chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ngay sau khi gặp gỡ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội.

Tong thong Philippines gap go Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 1
16h45 chiều 29/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đón Tổng thống Rodrigo Duterte tại văn phòng Chính phủ. Trước đó, vào buổi sáng, người đứng đầu nhà nước Philippines đã gặp gỡ Chủ tịch nước Trần Đại Quang và duyệt đội danh dự.
Tong thong Philippines gap go Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 2
Ngay sau đó, Tổng thống Duterte đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ Việt Nam.
Tong thong Philippines gap go Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 3
Hai bên cùng trao đổi các phương hướng, biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới, nhất là về chính trị, an ninh, quốc phòng kinh tế, thương mại... và các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.
Tong thong Philippines gap go Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 4
Đây là chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên và là chuyến công du nước ngoài lần thứ tư của Tổng thống Rodrigo Duterte kể từ khi nhậm chức hồi cuối tháng 6.
Tong thong Philippines gap go Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 5
Ngay sau đó, vào lúc 17h40, Tổng thống Philippines đến chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tong thong Philippines gap go Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 6
Chuyến thăm được coi là sự kiện mở đầu giai đoạn hợp tác mới giữa hai nước trên cơ sở quan hệ đối tác chiến lược trong giai đoạn 2017-2020.
Tong thong Philippines gap go Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 7
Trong ngày 29/9, hai bên đã thảo luận và chia sẻ quan điểm về hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, đầu tư, tình hình Biển Đông trên cơ sở lập trường và những lợi ích chung. Hợp tác biển và đại dương được coi là một trụ cột trong quan hệ chiến lược giữa hai nước, trong đó ưu tiên được cả hai quốc gia cùng quan tâm là vấn đề an ninh và tự do hàng hải.
Tong thong Philippines gap go Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 8
Ngoài ra, hai bên cũng đã trao đổi về hợp tác trong việc giải quyết các vấn đề về phát triển kinh tế biển, hoạt động đánh cá, ngư dân, tìm kiếm cứu nạn trên biển… Vào buổi chiều cùng ngày, Tổng thống Duterte đã lên đường tới TP.HCM tiếp tục công việc trong hành trình.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm