Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng bí thư tham dự lễ phát động Tết trồng cây tại tỉnh Hưng Yên

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Sáng 19/2 (tức mùng 4 Tết Mậu Tuất), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham dự lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Cùng đi với Tổng bí thư có ông Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, cùng lãnh đạo một số bộ, ban ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

Tong bi thu Nguyen Phu Trong trong cay anh 1
Tổng bí thư cùng với các vị lãnh đạo Trung ương, địa phương và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia trồng cây.

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động Tết trồng cây. Từ đó đến nay, Tết trồng cây trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong truyền thống của Việt Nam. Phát biểu tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo tỉnh Hưng Yên nhấn mạnh trong năm qua, phong trào trồng cây tại tỉnh Hưng Yên phát triển mạnh mẽ, mang lại hiệu quả thiết thực.

Toàn tỉnh đã trồng được trên 600.000 cây, trong đó đã chuyển đổi nhiều khu vườn tạp, đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng cây có giá trị kinh tế cao, góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn.

Phong trào trồng cây nhân dân cũng là dịp để tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện theo lời dạy của Người: Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Sau lễ phát động, Tổng bí thư cùng với các vị lãnh đạo Trung ương, địa phương và đông đảo quần chúng nhân dân đã tham gia trồng cây tại khuôn viên công viên của phường.

Tong bi thu Nguyen Phu Trong trong cay anh 2
Tổng bí thư nhận lẵng hoa tươi thắm tại chuyến công tác.

Trước đó, tại trụ sở Tỉnh ủy, nói chuyện với lãnh đạo chủ chốt tỉnh, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng khi về Hưng Yên trong những ngày đầu xuân mới - một vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hoá, cách mạng, có nhiều đóng góp cho đất nước.

Thay mặt Trung ương, Tổng bí thư biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên đạt đươc trong năm qua. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,45%; thu ngân sách đạt trên 12.000 tỷ đồng, là năm đầu tiên Hưng Yên tự chủ về tài chính; thu hút 255 dự án đầu tư, bằng tổng số dự án đầu tư của 3 năm trước đó cộng lại, trong đó có nhiều tập đoàn lớn.

Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, thu nhập bình quân trên đầu người đạt trên 50 triệu đồng…Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm với nhiều hình thức, cách làm mới, mang lại hiệu quả cao.

Tong bi thu Nguyen Phu Trong trong cay anh 3
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho công nhân.

Nhấn mạnh những kết quả đạt được của Hưng Yên đã góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước, Tổng bí thư chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tận dụng lợi thế, vị trí gần thủ đô, không chủ quan thỏa mãn, tiếp tục vươn lên mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2018. Mượn ý bài thơ chúc Tết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng bí thư chúc tỉnh Hưng Yên năm qua đã thắng lợi vẻ vang, năm nay lại phải càng thắng to.

Đến thăm và nói chuyện thân mật với công nhân công ty may Hưng Long 2, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, Tổng bí thư vui mừng được biết đời sống của công nhân không ngừng được cải thiện, đặc biệt công nhân đã đón cái Tết đầm ấm, khấm khá hơn các năm trước; khẳng định đó là thành quả xứng đáng sau một năm làm việc nỗ lực, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao của người lao động.

Nhân dịp này, thay mặt Trung ương, Tổng bí thư biểu dương và cảm ơn giai cấp công nhân, người lao động của tỉnh Hưng Yên nói riêng và của cả nước nói chung đã nỗ lực phấn đấu, đóng góp vào thành tựu chung của đất nước trong năm qua.

Tổng bí thư cũng chia sẽ với những khó khăn vất vả của công nhân, người lao động, trong đó có nhiều người phải làm việc cả trong ngày Tết, để đảm bảo tiến độ sản xuất của nhà máy.

Tong bi thu Nguyen Phu Trong trong cay anh 4
Tổng bí thư và đoàn công tác dâng hoa tượng đài Tổng bí Nguyễn Văn Linh.

Nhân dịp tham dự lễ phát động Tết trồng cây tại tỉnh Hưng Yên, Tổng bí thư và Đoàn công tác đã dâng hoa trước tượng đài cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh - người con ưu tú của quê hương Hưng Yên.

Ứng viên Nguyễn Phú Trọng hứa học, nghe dân nhiều hơn Tiếp xúc cử tri sáng 6/5 cùng với 4 ứng viên đại biểu Quốc hội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu ngắn gọn chương trình hành động, hứa học tập, tiếp xúc với nhân dân nhiều hơn.

Toàn văn thư chúc tết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong không khí cả nước mừng Xuân, mừng Đảng tròn 88 tuổi, sáng 13/2, tại Phủ chủ tịch, Tổng bí thư chúc Tết đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào nước ngoài.

https://vov.vn/chinh-tri/dang/tong-bi-thu-tham-du-le-phat-dong-tet-trong-cay-tai-tinh-hung-yen-731219.vov

Ảnh: Gia Hoàng

Theo Xuân Dần/VOV

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Phú Trọng Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm Xã hội