Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư tới ông Raul Castro

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư tới đồng chí Raul Castro, nguyên bí thư thứ nhất Ban chấp hành trung ương đảng Cộng sản Cuba.

Ngày 20/4, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư tới đồng chí Raul Castro, nguyên bí thư thứ nhất Ban chấp hành trung ương đảng Cộng sản Cuba. Zing xin giới thiệu toàn văn nội dung thư của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

"Đồng chí Raul Castro thân mến,

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, tôi xin gửi tới đồng chí lời chúc sức khỏe và lời chào thân thiết nhất.

Tôi rất phấn khởi và nhiệt liệt chúc mừng các đồng chí đã tổ chức rất thành công đại hội toàn quốc lần thứ VIII, 'đại hội của sự tiếp nối lịch sử cách mạng'.

Tong bi thu Nguyen Phu Trong gui thu toi Raul Castro anh 1

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Raul Castro. Ảnh: TTXVN.

Quyết định không tái cử chức vụ Bí thư thứ nhất đảng Cộng sản Cuba, thể hiện sự tin tưởng của đồng chí đối với các đồng chí lãnh đạo mới của Cuba, những người kế tục trung thành tư tưởng và hành động của lãnh tụ Fidel Castro sẽ viết tiếp những trang sử mới hào hùng và quật khởi của cách mạng Cuba.

Tôi ghi nhận và bày tỏ sự ngưỡng mộ về sự nghiệp cách mạng vinh quang của đồng chí suốt bảy thập kỷ qua. Trong chặng đường vẻ vang này, đồng chí luôn tận tụy với đảng, với tổ quốc, hết lòng, hết sức phụng sự cách mạng, phục vụ nhân dân, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng và xây dựng chủ nghĩa xã hội trên đất nước Cuba anh hùng.

Đồng chí luôn là người bạn, người đồng chí thân thiết, tin cậy và gắn bó của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong suốt chặng đường hơn 60 năm qua; là người kế tục, phát triển và làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam và Cuba, được anh hùng dân tộc Jose Marti, lãnh tụ Fidel Castro và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công vun đắp.

Một lần nữa, tôi khẳng định lại với đồng chí mong muốn và quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong việc củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam - Cuba.

Chúc đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục có nhiều đóng góp quý báu cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân Cuba anh em cũng như cho mối quan hệ Việt Nam-Cuba.

Mong sớm đón đồng chí sang thăm lại Việt Nam.

Xin gửi tới đồng chí những cái ôm thắm thiết".

Cuba bầu người thay thế ông Raul Castro

Đảng Cộng sản Cuba ngày 19/4 đã bầu ông Miguel Diaz-Canel làm bí thư thứ nhất, thay thế ông Raul Castro.

Ông Raul Castro thông báo nghỉ hưu

Bí thư thứ nhất đảng Cộng sản Cuba cho biết ông sẽ rút lui khỏi vị trí lãnh đạo đảng, nhường quyền lực cho một thế hệ trẻ "tràn đầy đam mê và tinh thần chống đế quốc".

https://www.vietnamplus.vn/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-gui-thu-va-dien-toi-lanh-dao-dcs-cuba/706959.vnp

Vietnamplus

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Phú Trọng Thế giới