Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp thủ tướng Malaysia

Sáng 28/8, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad sang thăm chính thức Việt Nam.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad và chúc chuyến thăm thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực trên tất cả các lĩnh vực.

Ông Mahathir Mohamad bày tỏ vui mừng được trở lại thăm chính thức Việt Nam sau 21 năm, được chứng kiến những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua.

Tong bi thu tiep Thu tuong Malaysia anh 1
Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. Ảnh: TTXVN.

Thủ tướng Malaysia thông báo với Tổng bí thư, Chủ tịch Nước kết quả cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong đó hai bên bày tỏ quyết tâm tiếp tục tăng cường hợp tác nhất là về kinh tế, thương mại song phương và phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, trước hết là trong khuôn khổ ASEAN.

Thủ tướng Malaysia nhấn mạnh việc hai nước có nhiều điểm tương đồng, có vai trò và vị trí quan trọng trong khu vực, có điều kiện và cần thiết phải phối hợp chặt chẽ với nhau cả trong các vấn đề song phương và đa phương, trong đó có vấn đề Biển Đông nhằm góp phần bảo đảm hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực cũng như trong xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh.

Thủ tướng Mahathir Mohamad bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, trao đổi đoàn, nhất là đoàn cấp cao và giao lưu nhân dân nhằm học hỏi, tham khảo kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý đất nước, phòng chống tham nhũng.

Tổng bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Thủ tướng Mahathir Mohamad dành cho Việt Nam.

Tổng bí thư, Chủ tịch Nước đánh giá cao sự phát triển quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua đồng thời khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi trọng tăng cường và mở rộng quan hệ đối tác chiến lược với Malaysia.

Tổng bí thư, Chủ tịch Nước hoan nghênh kết quả hội đàm giữa Thủ tướng, đề nghị hai bên đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực nhất là trong những lĩnh vực tiềm năng như kinh tế, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân cũng như trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn khu vực và quốc tế, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Cựu thủ tướng Malaysia hầu tòa lần hai vì cáo buộc biển thủ quỹ 1MDB

Cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak hôm 28/8 đã trình diện tòa án ở Kuala Lumpur để tham dự phiên xét xử các tội danh liên quan đến quỹ nhà nước 1MDB.

Tuyên bố chung Việt Nam - Malaysia sau chuyến thăm của TT Mahathir

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 26-28/8 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.


https://www.vietnamplus.vn/tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-tiep-thu-tuong-malaysia/592312.vnp

Vietnamplus

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Phú Trọng Thế giới