Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng bí thư, Chủ tịch nước chủ trì tiệc chiêu đãi ông Kim Jong Un

Chiều 1/3, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Phủ chủ tịch. Ông Kim cũng gặp các lãnh đạo khác của VN trong hôm nay.

 • Lễ đón Chủ tịch Kim Jong Un diễn ra trang trọng tại Phủ Chủ tịch. Sau đó, Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã hội đàm cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên
 • Sau đó, ông Kim hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
 • Đến tối, Tổng bí thư, Chủ tịch nước chủ trì tiệc chiêu đãi nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Video lễ đón chính thức Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un Chiều 1/3, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì lễ đón lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Phủ chủ tịch.

 • Một trong những nước đầu tiên thiết lập quan hệ với Việt Nam

  Việt Nam và Triều Tiên thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 31/1/1950, Triều Tiên là một trong những nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

  Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đến thăm Triều Tiên vào tháng 7/1957 trong khi Chủ tịch Kim Nhật Thành hai lần thăm Việt Nam vào các năm 1958 và 1964. 

  Trong ảnh, ông Kim Nhật Thành (phải) và ông Lê Duẩn (giữa, không đội mũ) trên tàu thăm phong cảnh vịnh Hạ Long, Quảng Ninh vào năm 1964. Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 1

 • Quan hệ thương mại song phương

  Hai nước đã ký nhiều hiệp định quan trọng như, gần đây có Hiệp định thương mại (tháng 5/2002), Hiệp định tương trợ tư pháp (tháng 5/2002), Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư (tháng 5/2002), Hiệp định tránh đánh thuế hai lần (tháng 5/2002).

  Về thương mại, kim ngạch thương mại 2 chiều năm 2014 của Việt Nam và Triều Tiên đạt 8 triệu USD, năm 2015 đạt 11,6 triệu USD (trong đó xuất khẩu sang Triều Tiên là 6,13 triệu USD, nhập khẩu từ Triều Tiên là 5,47 triệu USD). Năm 2016, tổng giá trị thương mại đạt 2,99 triệu USD và toàn bộ số đó là kim ngạch xuất khẩu của ta sang Triều Tiên.

  Năm 2017, Việt Nam xuất khẩu sang Triều Tiên 7,322 triệu USD (chủ yếu là thực phẩm, bánh kẹo); 9 tháng đầu năm 2018, xuất sang Triều Tiên 497.000 USD và không có số liệu nhập khẩu từ Triều Tiên.

 • "Người ta bỏ tiền ra nuôi mình học"

  Trong ký ức của ông Dương Chính Thức, nguyên đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên (nhiệm kỳ 1992-1996), sự kiện ông Kim Nhật Thành đến Hà Nội năm 1958 là sự kiện rất lớn, dù khi đó ông mới chỉ là một cậu bé bắt đầu vào học cấp ba.

  "Lúc đấy mình chưa có sân bay Nội Bài đâu, mà ông Kim bay đến sân bay Gia Lâm. Người dân ra đón đông lắm, đứng rải khắp hai bên đường từ Gia Lâm về trung tâm Hà Nội", ông kể với Zing.vn trong một cuộc phỏng vấn trước khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un lên đường sang Việt Nam.

  Trong chuyến đi đó, ông Kim Nhật Thành đã đến thăm nhà máy dệt Nam Định, một trong những cơ sở sản xuất công nghiệp đi đầu ở miền Bắc thời kỳ đó. Đến năm 1964, khi đến Việt Nam lần hai, nhà lãnh đạo đến thăm vịnh Hạ Long.

  Cựu đại sứ nói ông luôn biết ơn việc Triều Tiên đã từng hết lòng giúp đỡ Việt Nam trong giai đoạn chiến tranh ác liệt nhất. Bản thân ông cũng là người "chịu ơn" Triều Tiên khi học tập và làm việc tại đây trong 22 năm.

  "Triều Tiên là nơi tôi được học tập, đào tạo và sau đó sống rất lâu, và nó như là một nơi để lại nhiều tình cảm, nên ấn tượng của mình về nơi đó là không thể quên được", ông nói. "Chính phủ và nhân dân Triều Tiên nuôi chúng tôi học. Người ta bỏ tiền ra nuôi mình học và đấy là cách họ giúp Việt Nam".

  Ảnh: Quỳnh Trang.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 2
 • Dấu ấn trong quan hệ song phương

  "Việc ông Kim Jong Un thăm chính thức tới Việt Nam sẽ là một sự kiện hết sức quan trọng trong lịch sử quan hệ song phương, vì đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên tới Việt Nam kể từ chuyến thăm của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành tới Hà Nội năm 1964 (đây là chuyến thăm không chính thức - PV)", tiến sĩ Lê Hồng Hiệp, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS - Yusof Ishak Institute) tại Singapore, nhận định với Zing.vn.

  Ảnh: Thuận Thắng.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 3

 • Truyền thông Triều Tiên đưa tin về kết quả hội nghị Mỹ - Triều

  Báo Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên hôm 1/3 đã dành 2 trang đầu để đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội. Bài viết đăng nhiều hình ảnh về cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói sự kiện "có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng lòng tin".

  Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đề cập nhiều lần đến các mục tiêu của hội nghị như xây dựng mối quan hệ mới và "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" bán đảo Triều Tiên.

  Cuộc đàm phán ngày 28/2 "là dịp quan trọng để làm sâu sắc sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, đưa quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới", và hai bên cũng sẽ "tiếp tục các cuộc đối thoại để giải quyết các vấn đề được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh Hà Nội", KCNA tường thuật.

  Ảnh: NK News.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 4
 • Viện trợ của Việt Nam cho Triều Tiên

  Về viện trợ của Việt Nam cho Triều Tiên, năm 1995, Việt Nam viện trợ 100 tấn gạo, năm 1997: 13.000 tấn gạo, năm 2000: 1.000 tấn gạo, năm 2001: 5.000 tấn gạo, năm 2002: 5.000 tấn gạo, năm 2005: 1.000 tấn gạo và 5 tấn cao su nguyên liệu, năm 2007: 50.000 USD (viện trợ khẩn cấp) và 2.000 tấn gạo, năm 2009: 3.000 tấn gạo, năm 2010: 500 tấn, năm 2011: 200 tấn và năm 2012: 5.000 tấn, năm 2016: 70.000 USD (viện trợ lũ lụt).

 • Không khí trước lễ đón

  Trên đường Điện Biên Phủ gần Phủ Chủ tịch, nơi sẽ diễn ra lễ đón chính thức nhà lãnh đạo Kim Jong Un chiều nay, lực lượng an ninh đã có mặt và phóng viên cũng bắt đầu tập trung. Các tuyến đường xung quanh và khu vực công cộng được trang trí quốc kỳ hai nước Việt Nam và Triều Tiên.

  Ảnh: Quỳnh Trang.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 5
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 6
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 7
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 8


 • Cấm đường trước Lăng Bác

  Các tuyến đường đi qua Lăng Bác đã được phong tỏa. Lực lượng an ninh đã yêu cầu người dân rời khỏi khu vực này. Đây là tuyến đường đoàn xe ông Kim Jong Un dự kiến đi qua. 

  Ảnh: Quỳnh Trang.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 9
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 10
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 11
 • Dấu mốc tương tự năm 1958

  Cựu đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Dương Chính Thức nói rằng lần cuối cùng một nguyên thủ quốc gia của Triều Tiên thăm Việt Nam là năm 1958, tức đã hơn 60 năm, quan hệ Việt - Triều mới có một dấu mốc tương tự.

  "Lần duy nhất ông Kim Nhật Thành thăm chính thức Việt Nam là năm 1958. Sau đó, ông Kim Yong Nam, chủ tịch Thường vụ Quốc hội - chức danh được xem là nguyên thủ, có thăm chính thức Việt Nam vào năm 2001, nhưng chuyến thăm của một người lãnh đạo đảng, người cao nhất và tương đương với ông Kim Nhật Thành năm xưa thì phải đợi đến lần này", ông Thức nói với Zing.vn.

  Trong ảnh, Người dân thủ đô chào đón đoàn xe chở lãnh đạo Kim Nhật Thành. Ông sang thăm Việt Nam từ ngày 28/11-2/12/1958. Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 12

 • Kiểm tra an ninh tại nơi ông Kim ở

  Khách vẫn ra vào bình thường tại khách sạn Melia, nơi nhà lãnh đạo Triều Tiên đang lưu trú. Tuy nhiên, tất cả đều phải qua kiểm tra an ninh nghiêm ngặt.

  Ảnh: Phạm Hiệp.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 13
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 14

 • Xe dẫn đoàn xuất hiện

  Xe dẫn đoàn vừa đi qua khu vực gần Phủ Chủ tịch. Nhiều người dân và du khách đã đổ về khu vực này, đứng sau những tấm rào chắn được lực lượng an ninh dựng lên.

  Ảnh: Quỳnh Trang.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 15
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 16
 • An ninh thắt chặt trước lễ đón

  An ninh thắt chặt trước lễ đón ông Kim Jong Un Lực lượng an ninh phong tỏa nhiều tuyến đường nhằm đảm bảo an toàn cho đoàn xe ông Kim Jong Un di chuyển từ nơi ở đến Phủ Chủ tịch, lễ đón chính thức diễn ra lúc 15h30 ngày 1/3.
 • Phấn đấu trở thành "cường quốc kinh tế"

  Sau khi kết thúc chiến tranh Triều Tiên (1950 - 1953), Triều Tiên tranh thủ sự hỗ trợ của Liên Xô và Trung Quốc, duy trì và phát triển nền kinh tế tập trung xã hội chủ nghĩa, thu được một số thành tựu nhất định trong thập niên 1960 và 1970, nhất là phát triển cơ sở hạ tầng, khai khoáng, công nghiệp nặng... Sau khi Liên Xô tan rã, Triều Tiên gặp nhiều khó khăn, nhất là về năng lượng và lương thực.

  Sau khi lên nắm quyền, ông Kim Jong Un đề ra Chiến lược phát triển mới ("Song tiến") với 2 trọng tâm là phát triển kinh tế kết hợp tăng cường tiềm lực hạt nhân quốc gia. Tại Đại hội lần thứ VII đảng Lao động Triều Tiên (năm 2016), Triều Tiên nhấn mạnh phải tập trung tổng lực để xây dựng cường quốc kinh tế; đề ra Chiến lược phát triển đất nước 5 năm giai đoạn 2016 - 2020, phấn đấu đưa Triều Tiên trở thành “cường quốc kinh tế” tự lực, tự cường, lấy khoa học công nghệ làm đòn bẩy với một số chính sách kinh tế lớn.

  Ảnh: KCNA.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 17

 • Người dân chuẩn bị đón ông Kim

  Nhiều người dân đã tập trung về khu vực trước cổng Phủ Chủ tịch để chào đón ông Kim Jong Un.

  Ảnh: Hoàng Hà.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 18

 • Đoàn xe của ông Kim Jong Un vào vị trí, chuẩn bị di chuyển

  Chiếc xe limousine của ông Kim Jong Un đã di chuyển đến trước cửa khách sạn Melia, chuẩn bị đón nhà lãnh đạo Triều Tiên. Đội vệ sĩ của ông Kim cũng đã xuất hiện.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 19
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 20
 • "Vệ sĩ chạy bộ" của ông Kim

  Đội 'vệ sĩ chạy bộ' của ông Kim Jong Un là ai? 12 vệ sĩ vây quanh và chạy theo chiếc xe chở ông Kim Jong Un là những người được chọn lựa kỹ lưỡng từ quân đội, trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt.
 • Quan chức Triều Tiên bên trong Phủ Chủ tịch

  Bên trong Phủ Chủ tịch, phái đoàn các quan chức Triều Tiên đã có mặt và đang đợi ông Kim Jong Un. Trong nhóm quan chức này có bà Hyon Song Wol, Phó trưởng ban Tuyên giáo đảng Lao động Triều Tiên.

  Ảnh: Phạm Thắng.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 21
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 22
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 23
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 24
 • Các đội nghi lễ vào vị trí

  Các đội hình nghi lễ phục vụ cho lễ đón nhà lãnh đạo Triều Tiên trong lễ đón đã bắt đầu vào vị trí.

  Ảnh: Hoàng Hà.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 25
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 26
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 27
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 28


 • Xe của ông Kim Jong Un lăn bánh rời Melia

  Đoàn xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã rời khỏi khách sạn Melia để di chuyển đến Phủ Chủ tịch. 

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 29
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 30
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 31
 • Kim Jong Un tham Viet Nam anh 32
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 33
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 34
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 35

 • Ông Kim Jong Un đến Phủ Chủ tịch

  Xe của ông Kim Jong Un đến phủ chủ tịch giữa hai hàng thiếu nhi đứng vẫy cờ Việt - Triều. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra đón ông Kim Jong Un ở cửa xe.

 • Nghi lễ chào cờ và duyệt đội danh dự tại Phủ Chủ tịch

  Lễ đón bắt đầu tại Phủ Chủ tịch bằng nghi thức chào cờ trang trọng, sau đó Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và nhà lãnh đạo Kim Jong Un cùng duyệt đội danh dự. 

  Ảnh: Hoàng Hà.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 36
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 37
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 38

 • Hai nhà lãnh đạo bước vào hội đàm

  Sau phần lễ đón, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và nhà lãnh đạo Kim Jong Un bước vào phần hội đàm.

  Ảnh: Thuận Thắng/Hoàng Hà.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 39
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 40
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 41

 • Cảnh duyệt đội danh dự trong lễ đón Chủ tịch Kim Jong Un

  Ảnh: Hoàng Hà.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 42
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 43
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 44

 • Sau khi Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng giới thiệu với nhà lãnh đạo Kim Jong Un các quan chức Việt Nam, hai nhà lãnh đạo bắt đầu tiến vào phòng hội đàm.

  Ảnh: Thuận Thắng.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 45
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 46

 • Hai nhà lãnh đạo bước vào hội đàm

  Cựu đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Dương Chính Thức nói rằng chuyến thăm lần này của ông Kim Jong Un sẽ là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt - Triều.

  Việt Nam là nước thứ hai ông Kim Jong Un đến thăm chính thức sau khi lên nắm quyền từ năm 2011.

  Ảnh: Phạm Thắng.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 47
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 48
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 49
 • Hội đàm song phương Việt - Triều

  Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ chủ trì cuộc hội đàm song phương.

  Việt - Triều là hai nước có quan hệ hữu nghị truyền thống, với Triều Tiên là một trong những nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Lần cuối một lãnh đạo cấp cao nhất của Triều Tiên thăm chính thức Việt Nam đã hơn 60 năm vào năm 1958 với chuyến thăm của lãnh tụ Kim Nhật Thành (chuyến thăm sau đó của ông Kim Nhật Thành không phải là thăm chính thức). 

  Ảnh: Phạm Thắng/Quý Đoàn.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 50
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 51
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 52
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 53
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 54
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 55


 • Báo Triều Tiên ca ngợi kinh tế Việt Nam

  Trong lúc ông Kim đang ở Việt Nam, tờ Rodong Sinmun đã cho đăng bài xã luận nhan đề "Việt Nam đẩy mạnh phát triển kinh tế", ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam nhằm tăng đầu tư phát triển nông nghiệp, tận dụng các lợi thế địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi.

  "Ngày nay, Đảng và Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực cải cách kinh tế đồng thời tập trung củng cố thiết chế xã hội chủ nghĩa. Việt Nam đang có tiềm năng khổng lồ cho phát triển kinh tế", tờ Rodong Sinmun nhận định.

  Trong quá khứ, Triều Tiên là một trong những nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 31/1/1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đến thăm Triều Tiên vào tháng 7/1957 trong khi Chủ tịch Kim Nhật Thành hai lần thăm Việt Nam vào các năm 1958 và 1964.

 • Đội vệ sĩ di chuyển trước tới trụ sở Văn phòng Chính phủ

  Trong lúc ông Kim hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đội vệ sĩ thường chạy theo xe của ông đã di chuyển trước sang trụ sở Văn phòng Chính phủ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tiếp Chủ tịch Kim Jong Un vào lúc 17h.

  Ảnh: Thuận Thắng.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 56
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 57

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến nhà lãnh đạo Kim Jong Un

  Sau cuộc hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo Kim Jong Un di chuyển sang Trụ sở Văn phòng Chính phủ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với nhà lãnh đạo Triều Tiên tại đây.

  Ảnh: Thuận Thắng.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 58
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 59
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 60

 • Quan hệ kinh tế song phương

  Hai nước đã ký nhiều hiệp định quan trọng như, gần đây có Hiệp định thương mại (tháng 5/2002), Hiệp định tương trợ tư pháp (tháng 5/2002), Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư (tháng 5/2002), Hiệp định tránh đánh thuế hai lần (tháng 5/2002).

  Về thương mại, kim ngạch thương mại 2 chiều năm 2014 của Việt Nam và Triều Tiên đạt 8 triệu USD, năm 2015 đạt 11,6 triệu USD (trong đó xuất khẩu sang Triều Tiên là 6,13 triệu USD, nhập khẩu từ Triều Tiên là 5,47 triệu USD). Năm 2016, tổng giá trị thương mại đạt 2,99 triệu USD và toàn bộ số đó là kim ngạch xuất khẩu của ta sang Triều Tiên. Năm 2017, Việt Nam xuất khẩu sang Triều Tiên 7,322 triệu USD (chủ yếu là thực phẩm, bánh kẹo); 9 tháng đầu năm 2018, xuất sang Triều Tiên 497.000 USD và không có số liệu nhập khẩu từ Triều Tiên.

  Về hợp tác liên doanh, từ năm 1993, khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy ươm tơ tằm (vốn khoảng 3,5 triệu USD) ở Hải Dương, với nguyên liệu do ta cung cấp và máy móc (nhập từ Nhật) do phía Triều Tiên cung cấp. Năm 1994, phía Việt Nam rút khỏi liên doanh, chỉ còn phía Triều Tiên kinh doanh độc lập. Năm 2001 Triều Tiên đã bán Nhà máy cho phía Việt Nam.

  Việt Nam chưa có dự án đầu tư tại Triều Tiên.

 • Ông Kim Jong Un di chuyển qua Nhà Quốc hội

  Sau buổi hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhà lãnh đạo Kim Jong Un di chuyển sang Nhà Quốc hội để gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

  Ảnh: Hoàng Hà/Thuận Thắng.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 61
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 62
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 63
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 64
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 65 • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp nhà lãnh đạo Kim Jong Un

  Ảnh: Pool.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 66
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 67

 • Hoạt động của ông Kim Jong Un tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ

  Ngoài hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng nhà lãnh đạo Kim Jong Un xem lại những hình ảnh thể hiện tình hữu nghị hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Triều Tiên.

  Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 68
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 69
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 70

 • Triều Tiên và sự giúp đỡ với Việt Nam trong chiến tranh

  Triều Tiên là nước thứ ba sau Trung Quốc và Liên Xô có quan hệ hữu nghị với việt Nam. Gần 70 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Triều Tiên không ngừng được củng cố, phát triển.

  Trong giai đoạn Việt Nam trải qua chiến tranh, Triều Tiên lúc đó phát triển hơn đã giúp đỡ Việt Nam về mặt quân sự và kinh tế. Trong những năm 1960, 1970, Triều Tiên đã giúp Việt Nam đào tạo hàng trăm sinh viên.

  Trong chuyến thăm Triều Tiên hồi tháng 2, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Triều Tiên kinh nghiệm xây dựng đất nước, phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế trên cơ sở các đề nghị của Triều Tiên.

 • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp nhà lãnh đạo Kim Jong Un

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp nhà lãnh đạo Kim Jong Un Chiều 1/3, nhà lãnh đạo Kim Jong Un có buổi hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.
 • Nhà lãnh đạo Kim Jong Un: Lần sau tôi sẽ đi thăm vịnh Hạ Long

  Nhà lãnh đạo Kim Jong Un: 'Lần sau tôi sẽ đi thăm vịnh Hạ Long' Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhà lãnh đạo Kim Yong Un cùng xem lại những bức ảnh lịch sử trong quan hệ Việt - Triều, ông Kim nói sẽ đến vịnh Hạ Long trong lần thăm tới.
 • Triều Tiên muốn củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam

  Theo TTXVN, tại buổi hội đàm, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ những thành tựu cũng như những vấn đề Việt Nam cần tập trung giải quyết sau hơn 30 năm đổi mới. Tổng bí thư, Chủ tịch nước khẳng định Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Triều Tiên và mong muốn cùng Triều Tiên tiếp tục củng cố, phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai đảng, hai nước.

  Nhà lãnh đạo Kim Jong Un bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam và chứng kiến những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; bày tỏ mong muốn tăng cường trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đất nước và phát triển kinh tế - xã hội với Việt Nam.

  Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trân trọng mời Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Triều Tiên vào thời gian thuận tiện.

  Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã cảm ơn và đề nghị các cơ quan chức năng hai bên trao đổi cụ thể qua đường ngoại giao.

  Ảnh: Phạm Thắng.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 71
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 72
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 73

 • Việt Nam mong muốn Triều Tiên và Mỹ sẽ tiếp tục đối thoại

  Trong buổi hội kiến ở Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh các nỗ lực của Triều Tiên và Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump; mong muốn Triều Tiên và Mỹ sẽ tiếp tục đối thoại để giải quyết các vấn đề liên quan trên bán đảo Triều Tiên và cải thiện quan hệ Triều Tiên và Mỹ, góp phần vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên bán đảo Triều Tiên, ở khu vực và trên thế giới.

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giới thiệu tình hình ổn định, phát triển mọi mặt ở Triều Tiên; chúc mừng những thành tựu kinh tế-xã hội mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; chúc nhân dân Việt Nam giành nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

  Ảnh: Thuận Thắng.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 74
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 75

 • Thủ tướng: Việt Nam ủng hộ Triều Tiên phát triển kinh tế

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống với Đảng, Nhà nước và nhân dân Triều Tiên. Việt Nam ủng hộ Triều Tiên phát triển kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân.

  Thủ tướng chúc mừng những thành tựu quan trọng mà nhân dân Triều Tiên đạt được trong công cuộc xây dựng đất nước và phát triển kinh tế, nhất là việc triển khai “Chiến lược 5 năm phát triển kinh tế quốc gia (2016-2020)”; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên do Chủ tịch Kim Jong Un đứng đầu, nhân dân Triều Tiên sẽ sớm thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xây dựng Triều Tiên thành một quốc gia giàu mạnh.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 76
 • Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì tiệc chiêu đãi nhà lãnh đạo Kim Jong Un

  Tiệc chiêu đãi nhà lãnh đạo Kim Jong Un diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, với sự chủ trì của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

 • Ông Kim Jong Un trở về khách sạn Melia

  Đến 20h55, đoàn xe của ông Kim Jong Un được nhìn thấy đi qua đường Hai Bà Trưng về khách sạn Melia, kết thúc ngày làm việc thứ tư của ông tại Việt Nam.

  Ảnh: Phạm Thắng.

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 77

 • Tiệc chiêu đãi nhà lãnh đạo Kim Jong Un

  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 78
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 79
  Kim Jong Un tham Viet Nam anh 80

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm