Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tôn Hoa Sen tiếp tục giải thể cùng lúc 172 chi nhánh

Từ đầu năm, tập đoàn Hoa Sen đã giải thể hơn 260 chi nhánh theo lộ trình thực hiện chiến lược tái cấu trúc hệ thống phân phối. Theo đó, Hoa Sen chỉ có một chi nhánh tại mỗi tỉnh.

HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen vừa ban hành nghị quyết về việc chuyển đổi 172 chi nhánh thành cửa hàng trực thuộc chi nhánh tỉnh. Theo văn bản giải trình do Phó tổng giám đốc Vũ Văn Thanh ký, quyết định chuyển đổi trên nằm trong lộ trình tái cấu trúc phân phối của tập đoàn Hoa Sen đã triển khai từ năm 2018.

Theo đó, doanh nghiệp này sẽ chỉ duy trì một chi nhánh ở mỗi tỉnh và chuyển đổi các chi nhánh khác trên địa bàn đó thành cửa hàng trực thuộc chi nhánh tỉnh.

172 chi nhánh của Hoa Sen bị chuyển đổi thành cửa hàng lần này trải dài trên nhiều tỉnh thành ở miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông và Tây Nam Bộ. Trước đó, Hoa Sen cũng đã giải thể 70 chi nhánh vào tháng 4 và 21 chi nhánh hồi tháng 1.

Hoa Sen tiep tuc giai the 172 chi nhanh anh 1
Từ đầu năm 2019, Hoa Sen đã giải thể hơn 260 chi nhánh. Ảnh: HSG.

Đại diện Hoa Sen khẳng định việc giải thể 172 chi nhánh không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sản xuất bình thường của tập đoàn. Các nhân sự đang làm việc tại 172 chi nhánh nói trên vẫn sẽ tiếp tục công việc tại cửa hàng trực thuộc chi nhánh tỉnh sau chuyển đổi.

Chỉ vài ngày trước khi công bố việc giải thể 172 chi nhánh, tập đoàn Hoa Sen cũng báo cáo kết quả kinh doanh đã soát xét của 6 tháng đầu tiên thuộc niên độ tài chính 2018-2019 (từ tháng 10/2018 đến tháng 3 năm nay).

Theo đó, doanh thu thuần của Hoa Sen đạt 14.457 tỷ đồng, giảm gần 1.100 tỷ; lãi sau thuế là 116 tỷ, giảm 313 tỷ so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của Hoa Sen ghi nhận mức âm 79 tỷ, trong khi con số của cùng kỳ năm trước là 519 tỷ. Tuy nhiên, tập đoàn này cũng hạch toán chi phí quản lý doanh nghiệp giảm hơn 111 tỷ, còn 226 tỷ.

Như vậy, so với mục tiêu doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của niên độ tài chính 2018-2019 là 31.500 tỷ và 500 tỷ, Hoa Sen mới lần lượt hoàn thành 46% và 23% của hai chỉ tiêu quan trọng sau nửa năm.

Hoa Sen tiep tuc giai the 172 chi nhanh anh 2
Ảnh: Quang Thắng.

‘Vua tôn’ Hoa Sen cùng lúc đóng cửa 70 chi nhánh

Đây lần doanh nghiệp được mệnh danh là “vua tôn” đóng cửa cùng lúc số lượng chi nhánh trực thuộc tập đoàn lớn nhất. Mục đích chính là để tái cấu trúc hệ thống phân phối.Xuân Hải

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính

No xau ngan hang tang hinh anh

Nợ xấu ngân hàng tăng

0

Trong khi lợi nhuận quý III và 9 tháng của ngân hàng ghi nhận diễn biến trái chiều, xu hướng chung tại các ngân hàng thời gian qua là việc nợ xấu nội bảng tăng nhanh.