Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tốn chục triệu đồng chữa xuất tinh sớm ở phòng khám Trung Quốc

Sau khi thực hiện liêp tiếp 3 phẫu thuật để chữa xuất tinh sớm tại phòng khám có bác sĩ Trung Quốc, người đàn ông tốn gần 40 triệu đồng nhưng tình trạng không cải thiện.

Qua tìm hiểu trên Internet, ông T., 50 tuổi, ngụ TP.HCM, đến phòng khám nam khoa tại quận Tân Bình để chữa xuất tinh sớm. Tại phòng khám, người đàn ông được một bác sĩ tư vấn do bao quy đầu dài, không quen tiếp xúc nên gây ra xuất tinh sớm.

Sau tư vấn, ông T. đồng ý phẫu thuật cắt da quy đầu. Tuy nhiên, trên bàn mổ, bệnh nhân được bác sĩ này tư vấn thực hiện thêm phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật. Mỗi dây tốn 4 triệu đồng, cắt hết 4 dây là 16 triệu đồng.

"Sau đó, họ tiếp tục tư vấn thêm cắt dây chằng gốc dương vật để tăng độ dài, chi phí là 6 triệu đồng. Khi tái khám, họ chỉ thay băng, chiếu tia hồng ngoại nhưng tốn thêm 2 triệu đồng mỗi lần. Lúc đó, tôi đã biết mình bị gạt rồi", bệnh nhân kể lại.

Ông T. đã tốn hơn 30 triệu đồng cho ca phẫu thuật và nhiều chi phí khác sau mỗi lần tái khám. Tuy nhiên, sau điều trị, tình trạng xuất tinh sớm không những không được cải thiện mà kích thước "cậu nhỏ" còn ngắn hơn so với trước. Quá lo lắng, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Bình dân (TP.HCM).

chua xuat tinh som o phong kham Trung Quoc anh 1

Xuất tinh sớm là tình trạng phổ biến ở khoảng 30% nam giới. Ảnh minh họa: Medicalnewstoday.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Vũ Tân, khoa Nam học, Bệnh viện Bình dân, cho biết việc điều trị cho bệnh nhân này không khó. Tuy nhiên, do tin tưởng các phòng khám không có chuyên môn, nhiều trường hợp tiền mất tật mang.

Không riêng trường hợp ông Thanh, bác sĩ Tân thường xuyên tiếp nhận nhiều bệnh nhân nam trong độ tuổi 20-35 bị xuất tinh sớm, sau đó đến các phòng khám nam khoa không uy tín và bị "vẽ" thêm nhiều bệnh lý khác.

"Các phương pháp phẫu thuật cắt da quy đầu, cắt dây thần kinh lưng dương vật, đeo vòng, gắn bi, cấy chỉ... được quảng cáo rất nhiều trên internet thực tế không được khuyến cáo và không có tác dụng điều trị xuất tinh sớm", bác sĩ Tân khẳng định.

Chuyên gia này cho biết thời gian xuất tinh trung bình ở nam giới từ 4-7 phút. Xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh xảy ra sớm hơn mong muốn, trước hoặc ngay sau quan hệ dưới một phút. Theo thống kê, có khoảng 30% nam giới gặp tình trạng này.

Xuất tinh sớm có hai dạng chính là nguyên phát và thứ phát. Dạng thứ phát hay đi kèm với rối loạn cương. Nếu trị rối loạn cương ổn thì tình trạng xuất tinh sớm có thể hồi phục. Với xuất tinh sớm nguyên phát, việc điều trị triệu chứng là chủ yếu vì không thể chữa dứt điểm hoàn toàn.

"Các quảng cáo uống vài liều thuốc, điều trị vài tháng là khỏi xuất tinh sớm thực chất chỉ đánh vào tâm lý của người bệnh và không đúng sự thật. Phương pháp điều trị xuất tinh sớm gồm thuốc uống, thuốc thoa và bài tập tâm lý hành vi", bác sĩ Tân nhấn mạnh.

Người đàn ông nhập viện cấp cứu vì vỡ vật hang

Do gặp tai nạn, nam bệnh nhân bị chấn thương dương vật và được chỉ định mổ cấp cứu.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm