Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

‘Tomb Raider’ không thể truất ngôi ‘Black Panther’ tại phòng vé

Bom tấn siêu anh hùng của Marvel Studios có tuần thứ năm liên tiếp đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ khi giành chiến thắng sát nút trước “Tomb Raider”.

Trailer bộ phim 'Tomb Raider: Huyền thoại bắt đầu' Phiên bản điện ảnh mới của trò chơi "Tomb Raider" với ngôi sao Alicia Vikander trong vai chính Lara Croft.

Có mặt tại 3.834 phòng chiếu khu vực Bắc Mỹ, Black Panther tiếp tục thu thêm 27 triệu USD trong ba ngày cuối tuần qua. Thành tích giúp bom tấn siêu anh hùng có tuần thứ năm liên tiếp chiếm vị trí dẫn đầu tại thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới.

Tính riêng tại Bắc Mỹ, Black Panther tới nay đã thu hơn 600 triệu USD và đây là tác phẩm thứ bảy trong lịch sử làm được điều đó. Lần gần nhất có một bộ phim năm tuần liên tiếp dẫn đầu phòng vé khu vực là cuối năm 2009. Đó là trường hợp của bom tấn Avatar của đạo diễn James Cameron.

605 triệu USD nội địa và 577 triệu USD từ các thị trường quốc tế giúp bộ phim về siêu anh hùng Black Panther (Chadwick Boseman) tới nay đã đạt thành tích 1,18 tỷ USD toàn cầu, và tạm thời giữ vững vị trí dẫn đầu phòng vé năm 2018.

doanh thu Tomb Raider anh 1
Tomb Raider không thể lật đổ Black Panther khi ra mắt khán giả vào cuối tuần qua. Ảnh: Warner Bros.

Một “tân binh” gây tò mò ra rạp từ 16/3 là Tomb Raider - phiên bản tái khởi động thương hiệu điện ảnh dựa trên trò chơi cùng tên nổi tiếng. Nhân vật Lara Croft nay không còn do Angelina Jolie thể hiện, và được giao cho Alicia Vikander.

Sau ba ngày đầu trình chiếu, Tomb Raider giúp Warner Bros. và MGM thu ước tính 23,5 triệu USD từ 3.854 phòng chiếu. Đây có thể coi là bước khởi đầu chậm chạp bởi dự án đã tiêu tốn khoản ngân sách sản xuất khoảng 95 triệu USD.

Các bộ phim chuyển thể từ trò chơi thường không được lòng giới phê bình, và Tomb Raider cũng không phải ngoại lệ. Dành nhiều lời khen ngợi cho Alicia Vikander, nhưng các tờ báo quốc tế đều đánh giá thấp phần nội dung cốt truyện của bộ phim. Điều đó được thể hiện qua điểm số 49% trên chuyên trang tổng hợp Rotten Tomatoes.

Dù sao, đây vẫn là mức điểm khả dĩ hơn rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Cả hai bộ phim Tomb Raider của Angelina Jolie hồi đầu thế kỷ XXI đều có điểm dưới 30% trên Rotten Tomatoes. Với tập phim tái khởi động của Alicia Vikander, khán giả đại chúng tỏ ra khá dễ tính khi chấm phim điểm B theo điều tra sau suất chiếu của CinemaScore.

Tomb Raider cũng mới khởi chiếu tại Việt Nam từ 16/3 dưới tựa Tomb Raider: Huyền thoại bắt đầu.

doanh thu Tomb Raider anh 2
I Can Only Imagine là bộ phim mang đề tài tôn giáo, và xoay quanh bản hit cùng tên do nhóm MercyMe trình bày. Ảnh: Roadside Attractions.

Nếu như Tomb Raider có khởi đầu không mấy suôn sẻ, thì hai “tân binh” còn lại là I Can Only Imagine Love, Simon. Chiến thắng phòng vé của cả hai bắt nguồn từ hiệu ứng truyền miệng rất tốt, thể hiện qua điểm A+ theo điều tra của CinemaScore.

I Can Only Imagine là tác phẩm mang đề tài tôn giáo và đức tin. Chỉ có mặt tại 1.629 phòng chiếu, phim vẫn mang về cho hãng Roadside Attractions tới 17,1 triệu USD.

Tính trung bình, mỗi phòng chiếu bộ phim thu tới 10.476 USD, tức cao nhất trong số các tác phẩm trình chiếu trên diện rộng cuối tuần qua tại Bắc Mỹ.  Thành tích vượt trội giúp I Can Only Imagine chiếm lấy vị trí thứ ba trong sự ngạc nhiên của giới quan sát.

doanh thu Tomb Raider anh 3
Bộ phim đồng tính tuổi teen Love, Simon nhận vô số lời khen ngợi sau khi ra mắt. Ảnh: Fox.

Trong khi đó, bộ phim đồng tính tuổi teen Love, Simon cũng gây ấn tượng khi chiếm vị trí thứ năm nhờ 11,5 triệu USD từ 2.402 phòng chiếu. Không chỉ được khán giả ủng hộ, bộ phim của hãng Fox còn được giới phê bình hậu thuẫn với số điểm lên tới 91% trên Rotten Tomatoes.

Nhiều cây bút thậm chí tự tin khuyên Fox hãy “giữ lửa” cho Love, Simon để tác phẩm có thể tham gia mùa giải thưởng điện ảnh cuối năm.

Disney có thể vui vì Black Panther, nhưng A Wrinkle in Time lại khiến họ cảm thấy lo lắng. Trong tuần thứ hai trình chiếu, tác phẩm giả tưởng chỉ thu 16,6 triệu USD từ 3.980 phòng chiếu. Sau 10 ngày có mặt ngoài rạp, doanh thu nội địa của bộ phim mới là hơn 60 triệu USD, trong khi Disney từng rót tới hơn 100 triệu USD để nữ đạo diễn Ava DuVernay thực hiện tác phẩm.

‘Nếp gấp thời gian’: Khi trẻ em gánh nhiệm vụ cứu cả vũ trụ

Sở hữu phần kịch bản rời rạc và hời hợt, bộ phim “A Wrinkle in Time” của Walt Disney có lẽ chỉ phù hợp với đối tượng khán giả thiếu nhi.

Thị trường Bắc Mỹ cuối tuần qua kém tới 50% so với cùng kỳ thời gian 2017, bởi giờ này năm ngoái, bom tấn Beauty and the Beast bắt đầu oanh tạc phòng vé với doanh thu mở màn lên tới 174,5 triệu USD. Song, nếu so sánh doanh thu của hơn ba tháng đầu năm, thành tích của 2018 hiện vượt hơn 2017 khoảng 2% nhờ bom tấn Black Panther.

Tuy nhiên, Black Panther có lẽ sẽ rất khó giữ ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ sang đến tuần thứ sáu. Bởi 23/3 chính là thời điểm bom tấn robot Pacific Rim: Uprising xuất trận.

Trailer đầu tiên bộ phim 'Pacific Rim: Trỗi dậy' "Pacific Rim: Uprising" là phần hai của bộ phim khoa học viễn tưởng "Pacific Rim: (2013), xoay quanh những trận chiến bất tận giữa loài người và quái vật kaiju.

Bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ từ 16-18/3
(trong ngoặc là vị trí tuần trước)

1. (1) Black Panther - 27 triệu USD
2. (Mới) Tomb Raider - 23,5 triệu USD
3. (Mới) I Can Only Imagine - 17 triệu USD
4. (2) A Wrinkle in Time - 16,5 triệu USD
5. (Mới) Love, Simon - 11,5 triệu USD
6. (5) Game Night - 5,57 triệu USD
7. (6) Peter Rabbit - 5,2 triệu USD
8. (3) Strangers: Prey at Night - 4,8 triệu USD
9. (4) Black Sparrow - 4,45 triệu USD
10. (7) Death Wish (2018) - 3,36 triệu USD

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm