Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tom Hanks ví đóng ‘Hỏa ngục’ mệt như chạy marathon

Mới bước sang tuổi 60, ngôi sao gạo cội Hollywood có lần thứ ba sắm vai giáo sư biểu tượng học Robert Langdon - một vai diễn đòi hỏi ở ông rất nhiều thể lực.

Tom Hanks và đạo diễn Ron Howard trả lời phỏng vấn Zing.vn Bộ đôi Tom Hanks - Ron Howard chia sẻ với Zing.vn về quá trình thực hiện bom tấn "Inferno" (Hỏa ngục).

Inferno - Hỏa ngục là cuốn tiểu thuyết trinh thám ăn khách của nhà văn Dan Brown, và là tác phẩm văn học thứ tư xoay quanh nhân vật giáo sư biểu tượng học Robert Langdon sau những Thiên thần & ác quỷ, Mật mã Da Vinci Biểu tượng thất truyền.

Hỏa ngục là cuốn sách thứ ba được đạo diễn Ron Howard chuyển thể thành phim điện ảnh. Lần này, Tom Hanks tiếp tục sắm vai chính Robert Langdon. Trước đó, hai bộ phim The Da Vinci Code (2006) cùng Angels & Demons (2009) từng giúp các nhà sản xuất thu về tới 1,2 tỷ USD tại phòng vé.

phong van Tom Hanks anh 1
Đạo diễn Ron Howard và ngôi sao Tom Hanks trong buổi phỏng vấn dành cho Zing.vn. Ảnh: Sony.

Trong khuôn khổ sự kiện giới thiệu phim bom tấn trong năm 2016 của hãng Sony tại Singapore, đạo diễn Ron Howard và tài tử Tom Hanks dành cho phóng viên Zing.vn cuộc phỏng vấn ngắn gọn xung quanh quá trình chuyển thể cuốn Hỏa ngục lên màn ảnh.

Mới bước sang tuổi 60, Tom Hanks là một trong những ngôi sao được kính trọng bậc nhất tại Hollywood. Sau Bridge of Spies (2015), ông mới có vai diễn ấn tượng là Cơ trưởng Sully trong bộ phim Sully của đạo diễn Clint Eastwood.

Inferno thuộc dòng phim giải trí, với nhiều pha hành động căng thẳng xuyên suốt. Tuổi tác chính là một trong những thách thức dành cho Tom Hanks ở dự án, đến nỗi ông ví quá trình ghi hình bộ phim mới như “một cuộc chạy marathon”, với rất nhiều pha rượt đuổi mà đoàn làm phim không thể “làm giả”.

phong van Tom Hanks anh 2
Dù mới bước sang tuổi 60, Tom Hanks vẫn không ngần ngại đóng các cảnh hành động trong Inferno. Ảnh: Sony.

Cũng giống như Da Vinci Code Angels & Demons, nội dung Inferno chứa đựng nhiều câu đố, mật mã trước khi Robert Langdon phát hiện ra kế hoạch kiểm soát nhân loại thông qua thứ virus chết người đến từ khoa học gia Zobrist. Điểm khác ở đây là bộ phim mới không còn mang nặng yếu tố tôn giáo.

Điều đó giúp đoàn làm phim không còn gặp phải chỉ trích từ Giáo hội Vatican như hai lần trước, và đạo diễn Ron Howard có thể thỏa sức sáng tạo và ghi hình tại các nhà thờ tuyệt đẹp ở châu Âu.

Với Inferno, kế hoạch của kẻ ác từng nhận được nhiều sự đồng tình của độc giả văn học. Theo Ron Howard, đây chính là điều giúp cho tác phẩm trở nên thú vị, bởi nó đặt ra câu hỏi mang đầy tính thời sự về sự gia tăng dân số và làm thế nào để kiểm soát sinh đẻ.

Thông qua bộ phim mới, ông muốn khán giả hãy chiêm nghiệm xem liệu chúng ta có thể chung tay giải quyết vấn đề nóng bỏng, hay chờ đợi một cá nhân xuất chúng như Zobrist xuất hiện và đưa ra giải pháp mang đầy tính cực đoan.

Bộ phim Inferno - Hỏa ngục chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ 14/10.

Trailer cuối cùng bộ phim 'Hỏa ngục' "Inferno" được chuyển thể từ tác phẩm văn học ăn khách cùng tên của Dan Brown. Phim tiếp tục có sự xuất hiện của Tom Hanks trong vai giáo sư biểu tượng học Robert Langdon.

Ngọc Quang (từ Singapore)

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh