Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tom Cruise trả lại 3 cúp Quả cầu Vàng

Để bày tỏ sự bất bình với Hiệp hội Báo chí Nước ngoài ở Hollywood (HFPA), Tom Cruise đã gửi trả ban tổ chức ba cúp Quả cầu Vàng từng nhận.

Deadline đưa tin Tom Cruise là cái tên tiếp theo tham gia phong trào phản đối Hiệp hội Báo chí Nước ngoài ở Hollywood (HFPA) của cộng đồng nghệ sĩ, nhà làm phim và các hãng sản xuất điện ảnh Mỹ. Ngày 10/5, tài tử đã gửi trả HFPA ba cúp Quả cầu Vàng mình từng nhận.

Ba cúp Quả cầu Vàng đã được Cruise gửi tới trụ sở HFPA. Đây từng là ghi nhận của hiệp hội cho hai vai chính xuất sắc tài tử đảm nhận trong Born on the Fourth of July (1990), Jerry Maguire (1997) và vai phụ xuất sắc trong Magnolia 1999.

Qua cau vang bi tay chay anh 1

Tom Cruise nhận cúp Quả cầu Vàng 1990 trao cho Nam chính xuất sắc. Ảnh: AP.

Nhà báo Mike Fleming Jr. từ Deadline nhận xét động thái của Tom Cruise nhiều khả năng sẽ mở màn một làn sóng trả cúp Quả cầu Vàng từ các nghệ sĩ trong tương lai.

Thời gian qua, giải Quả cầu Vàng đã hứng chịu nhiều chỉ trích vì những tồn tại trong cơ cấu ban tổ chức, cụ thể là các thành viên của HFPA. Hồi tháng 2, tờ Los Angeles Times công bố một kết quả điều tra cho thấy hiện tại, trong 87 thành viên thuộc hội đồng bỏ phiếu của hiệp hội này không có ai là người da đen.

Tom Cruise là siêu sao mới nhất lên tiếng phản đối Hiệp hội Báo chí Nước ngoài ở Hollywood. Mới đây, NBC cũng tuyên bố sẽ không đảm nhận vai trò kênh truyền hình phát trực tiếp lễ trao giải Quả cầu Vàng 2022.

Trước đó, Netflix, Amazon, NBC cùng nhiều tổ chức và cá nhân khác đã chỉ trích mạnh mẽ việc hiệp hội này chậm trễ trong việc cải tổ sự thiếu đa dạng sắc tộc của mình.

Leonardo DiCaprio trong phim 200 triệu USD của Martin Scorsese

Hình ảnh đầu tiên của Leonardo DiCaprio và Lily Gladstone trong bộ phim “Killers of the Flower Moon” được tiết lộ.

Trận chiến giữa loài cộng sinh trong 'Venom: Let There Be Carnage'

Hậu truyện của "Venom" xoay quanh cuộc đối đầu giữa hai thể cộng sinh Venom và Carnage. Đan xen với nó là nhiều mâu thuẫn nảy sinh giữa loài người.

Gal Gadot từng bị đạo diễn ‘The Avengers’ uy hiếp

Trong quá trình quay bổ sung cho tác phẩm “Justice League”, nữ diễn viên Gal Gadot đã bị Joss Whedon đe dọa.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Giải trí