Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tokyo vừa trải qua ngày lạnh nhất trong nửa thế kỷ qua

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản hôm nay trải qua ngày lạnh nhất trong 48 năm, với nhiệt độ thấp nhất đo được tại trung tâm Tokyo vào buổi sáng là -4 độ C.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết nhiệt độ thấp cực điểm như thế này là do một đợt khí áp đang mang không khí lạnh đến nhiều vùng ở Nhật Bản.

Channel NewsAsia dẫn lại Kyodo News cho biết đây là lần đầu tiên kể từ tháng 1/1970, nhiệt độ tại Tokyo xuống thấp đến như vậy. Khu vực Fuchu ở bên ngoài thành phố ghi nhận được nhiệt độ thấp đến -8,4 độ C.

Tokyo sieu lanh anh 1
Tokyo đang trải qua đợt tuyết rơi dày. Ảnh: AFP.

Thời tiết lạnh được dự báo sẽ kéo dài đến cuối tuần này. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo mức nhiệt độ thấp đến -4 độ C cho thủ đô Tokyo vào ngày 27/1.

"Cơ quan thời tiết đã ra cảnh báo nhiệt độ thấp cho Tokyo lần đầu tiên trong 33 năm... Thời tiết lạnh sẽ kéo dài đến ngày 27/1", phó phát ngôn chính phủ Kotaro Nogami nói với các phóng viên.

Đầu tuần này, Tokyo vừa trải qua cơn bão tuyết lớn nhất trong 4 năm qua. Trận bão gây gián đoạn hệ thống tàu và máy bay, buộc các quan chức Nhật phải khuyến cáo nhân viên về nhà sớm.

Sở cứu hỏa Tokyo, đơn vị phụ trách dịch vụ ứng cứu, nói rằng họ đã hồi đáp lại 2.826 cuộc gọi vào hôm 24/1.

"Chúng tôi thường nhận được nhiều cuộc gọi hơn vào mùa đông. Nhưng chúng tôi nghĩ sự kết hợp của bệnh cúm, tuyết rơi dày và thời tiết lạnh đã tạo nên số cuộc gọi kỷ lục", một người phát ngôn của sở cứu hỏa nói với AFP.

Số cuộc gọi khẩn cấp của ngày 24/1 là cao nhất trong lịch sử dịch vụ này, kể từ khi nó được thiết lập vào năm 1963.

Tokyo hỗn loạn do bão tuyết Tuyết rơi dày đặc khiến hệ thống giao thông công cộng ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản bị ngưng trệ, nhiều người phải tan sở sớm trong khi số người bị thương đang tăng.

Tokyo lần đầu diễn tập chống tấn công quân sự từ sau Thế chiến II

Hàng trăm người dân Tokyo lần đầu tham gia vào cuộc diễn tập sơ tán khẩn cấp trong trường hợp bị tấn công quân sự kể từ Thế chiến II.

Bão tuyết kỷ lục tấn công Tokyo, 6.000 người mắc kẹt ở sân bay

Tokyo hứng chịu trận bão tuyết tồi tệ nhất trong 4 năm qua, khiến ít nhất 67 người bị thương, giao thông đình trệ và gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân thủ đô Nhật Bản.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới