Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tokyo trống rỗng vì thiếu vắng khách du lịch

Các điểm tham quan không bóng người ở Tokyo (Nhật Bản) tạo nên không khí trống rỗng cho thành phố. Thời điểm này mọi năm, Tokyo nhộn nhịp đón khách du lịch trong và ngoài nước.

Nhat Ban anh 1

Tờ Japan Times đưa tin, mặc dù chính phủ Nhật đã dở bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo hôm 25/5, không khí thành phố vẫn chưa nhộn nhịp trở lại vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Ảnh: Tomohiro Ohsumi.

Nhat Ban anh 2

Ngã tư Shibuya nổi tiếng bận rộn giờ đây trở nên thưa thớt. Khu phố Ginza, Shinjuku sầm uất cũng vắng người qua lại. Ảnh: Alexander Spatari.

Nhat Ban anh 3

Nhà ga Tokyo, một trong những biểu tượng đông đúc của thành phố, nay trở thành nơi vắng người qua lại bởi không có khách du lịch và người dân địa phương chủ yếu ở trong nhà. Ảnh: China News Service.

Nhat Ban anh 4

Cung điện hoàng gia Tokyo, đền thờ Thần Đạo Meiji Jingu... là những điểm đến thường xuyên quá tải, giờ đây vắng bóng người ghé thăm. Ảnh: B.S.P.I.

Nhat Ban anh 5

Tờ Japan Times dẫn lời một nhiếp ảnh gia chụp hình tại Tokyo: "Trước dịch Covid-19, tôi chưa từng thấy Tokyo vắng vẻ đến thế. Thành phố từng là nơi tập trung đông nhất khách du lịch. Các điểm tham quan luôn đông đúc". Ảnh: Kieran Stone.

Nhat Ban anh 6

Khu phố Golden Gai, điểm tập trung các quán bar, quán nhậu luôn sáng đèn đến khuya, nay yên ắng không bóng người. Ảnh: SOPA Images.

Nhat Ban anh 7

Theo Japan Times, ngành du lịch Nhật Bản này thiệt hại nghiêm trọng, có thể nhìn rõ qua các con số. Năm ngoái, lượng khách quốc tế trong tháng 4 là 3 triệu người, nay chỉ còn khoảng 3.000 người. Ảnh: Sergio Yoneda.

Bích Phương

Theo Japan Times

Bạn có thể quan tâm

PICTURESQUE

Toi cuoi tuan khac la o TP.HCM hinh anh

Tối cuối tuần khác lạ ở TP.HCM

0 100 4

Chủ nhật 13/6 là ngày thứ 14 TP.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 15+. Khác với danh xưng "thành phố không ngủ", các tuyến phố nhộn nhịp về đêm trước kia giờ vắng vẻ, ảm đạm.