Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tokyo đứng đầu danh sách 10 thành phố an toàn nhất thế giới

Theo danh sách các thành phố an toàn nhất thế giới năm 2019 do The Economist Intelligence Unit công bố, thủ đô Tokyo của Nhật Bản đứng ở vị trí số một.

thanh pho an toan nhat the gioi anh 1
Bảng xếp hạng Safe Cities Index (SCI) của The Economist Intelligence United dựa trên các tiêu chí như an ninh mạng, dịch vụ y tế, cơ sở hạ tầng và an toàn cá nhân. Tokyo được đánh giá là thành phố an toàn nhất thế giới với điểm số thuyết phục: 92/100. Ảnh: Zafigo.

thanh pho an toan nhat the gioi anh 2
Đứng thứ 2 là Singapore với 91,5 điểm. Tokyo không có đối thủ về an ninh mạng nhưng Singapore lại được đánh giá cao hơn về an ninh cơ sở hạ tầng và cá nhân. Singapore cũng được xem là một nơi đáng để du khách nước ngoài ghé thăm. Ảnh: Forbes.
thanh pho an toan nhat the gioi anh 3
Một thành phố khác của Nhật Bản cũng góp mặt trong danh sách này. Đó là Osaka với 90,9 điểm. Đây cũng là một gương mặt sáng giá của xứ sở hoa anh đào về hệ thống an ninh. Ảnh: Inside Osaka.
thanh pho an toan nhat the gioi anh 4
Thành phố Amsterdam (Hà Lan) là địa điểm du lịch nổi tiếng tại châu Âu. Đây là một trong hai thành phố châu Âu góp mặt trong top 10. Ảnh: Iam Expat.

thanh pho an toan nhat the gioi anh 5
Thành phố cảng Sydney (Australia) đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách SCI. Sydney là một trong những thành phố du lịch đẹp và nổi tiếng nhất trên thế giới. Ngoài ra, hệ thống an ninh thành phố cũng được đánh giá cao. Ảnh: Sydney Opera House.
thanh pho an toan nhat the gioi anh 6
Toronto là thành phố lớn nhất, phát triển và sôi động nhất Canada. Toronto được xem là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ với sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc và nghệ thuật. Ảnh: Daily Hive.
thanh pho an toan nhat the gioi anh 7
Washington D.C. là thành phố duy nhất của Mỹ góp mặt trong danh sách SCI. Đây lại là nơi tập trung các cơ quan đầu não của Mỹ và luôn được bảo vệ an ninh ở mức tối đa. Ảnh: Store Me.
thanh pho an toan nhat the gioi anh 8
Nhiều năm qua, Copenhagen (Đan Mạch) luôn được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất châu Âu. Với khung cảnh nên thơ và bầu không khí trong lành, Copenhagen ngày càng thu hút sự quan tâm của du khách quốc tế. Ảnh: Growth Wheel.
thanh pho an toan nhat the gioi anh 9
Seoul (Hàn Quốc) có hạ tầng công nghệ hiện đại và mạng lưới an ninh thành phố phát triển. Ảnh: Agoda.

thanh pho an toan nhat the gioi anh 10
Sau Sydney, Melbourne là thành phố thứ hai ở Australia có mặt trong danh sách SCI. Đây là thành phố sở hữu bầu không khí trong lành, chất lượng sống cao, an ninh tốt. Bên cạnh việc bảo tồn các công trình cổ, Melbourne cũng là một trong những thành phố đầu tư nhiều nhất cho nghệ thuật hiện đại. Ảnh: Standard.co.uk.

Bên trong những ngôi nhà giá 1 USD ở Italy

Chương trình bán nhà với giá 1 USD nhằm giải quyết khủng hoảng địa ốc đã được thử nghiệm rộng rãi trên khắp Italy cũng như một số đô thị lớn khác ở châu Âu.Hương Giang

Bạn có thể quan tâm