Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Tôi tự hào khi được tiêm vaccine Covid-19'

Không chút đắn đo, Mai Hương đồng ý tiêm vaccine Covid-19. Hơn thế, chị cảm thấy rất tự hào vì làm đúng nghĩa vụ của một công dân Việt Nam khi dịch bệnh bùng phát.

tiem chung vaccine covid-19,  benh vien Bach Mai anh 1

Ngày 23/6, lô vaccine Astra Zeneca do Nhật Bản hỗ trợ bắt đầu được tiêm tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Bệnh viện dự kiến hoàn thành 1.100 mũi tiêm cho các đối tượng ưu tiên trong buổi sáng và chiều.

tiem chung vaccine covid-19,  benh vien Bach Mai anh 2

Trong đợt này, các đối tượng được ưu tiên tiêm chủng thuộc các cơ quan chức năng, phóng viên, nhân viên y tế… Trước khi tiêm, mọi người được khám sàng lọc, đảm bảo đủ tiêu chuẩn về sức khỏe.

tiem chung vaccine covid-19,  benh vien Bach Mai anh 3

Tính đến 16h ngày 22/6, tổng cộng 2.569.156 liều vaccine đã được tiêm. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi là 133.843 người. Mục tiêu của nước ta là tiêm 150 triệu liều cho 70% dân số để đạt miễn dịch cộng đồng.

tiem chung vaccine covid-19,  benh vien Bach Mai anh 4

Vaccine được tiêm vào bắp tay với lượng dùng cho mỗi liều là 0.5 ml.

tiem chung vaccine covid-19,  benh vien Bach Mai anh 5

Chị Phan Thị Hà (40 tuổi) cảm thấy mình rất may mắn vì được ưu tiên tiêm trước. “Số lượng người tiêm vaccine ngày một tăng lên, sắp tới còn là toàn dân. Điều này khiến bản thân tôi cảm thấy rất yên tâm cho sức khỏe cộng đồng”, chị Hà nói.

tiem chung vaccine covid-19,  benh vien Bach Mai anh 6

Chị Nguyễn Mai Hương - nhân viên làm việc tại Ngân hàng Chính sách xã hội - cũng là một trong những người được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19. Khi nhận được thông báo từ cơ quan, chị đã không ngần ngại xung phong tiêm chủng. “Tôi không lo sợ, ngược lại còn cảm thấy rất tự hào khi tiêm vaccine Covid-19 bởi đang thực hiện đúng nghĩa vụ của một công dân Việt Nam”, chị nói.

tiem chung vaccine covid-19,  benh vien Bach Mai anh 7

Nhân viên y tế hướng dẫn mọi người ngồi chờ để theo dõi sức khỏe sau tiêm vaccine.

tiem chung vaccine covid-19,  benh vien Bach Mai anh 8

Với một số trường hợp mệt hoặc xuất hiện triệu chứng lạ lập tức được đưa tới phòng theo dõi riêng.

tiem chung vaccine covid-19,  benh vien Bach Mai anh 9

Sau khi theo dõi 60 phút và không có triệu chứng gì khác thường, mọi người được kiểm tra huyết áp, nhịp tim..., lần cuối rồi ra về.

Hà Nội đặt mục tiêu tiêm 200.000 liều vaccine Covid-19 mỗi ngày

Để đạt được mục tiêu này, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội đã đề ra 3 phương án tiêm phòng vaccine trên địa bàn thành phố.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thạch Thảo

Bạn có thể quan tâm