Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Tôi trải qua 3 tiếng ngồi cạnh kẻ biến thái trên xe buýt'

Người phụ nữ phải ngồi cạnh kẻ biến thái suốt 3 giờ trên xe buýt cho biết cô phải tìm đến bác sĩ tâm lý và dùng thuốc điều trị vì quá lo lắng, ám ảnh.

Người phụ nữ, tên tuổi được giữ kín, đã kể lại trải nghiệm kinh khủng của mình với nhật báo Chosun Ilbo và cho biết sau một tháng, cô vẫn bị ám ảnh và tổn thương.

Sáng 23/1, cô gái lên chuyến xe buýt từ Busan đến Jeonju, tỉnh Jeollabuk vào khoảng 10h. 5 phút sau, một người đàn ông đã lên xe và ngồi ở ghế trống duy nhất ngay cạnh cô.

ke bien thai tren xe buyt anh 1

Seoul xếp thứ 12 trong danh sách các thành phố có hệ thống giao thông công cộng nguy hiểm nhất đối với phụ nữ.

"Làm ơn hãy giúp tôi"

Cơn ác mộng bắt đầu ngay sau đó. Khi thắt dây an toàn, nữ hành khách thấy người đàn ông bên cạnh đang cởi quần và cố tình phô bày bộ phận sinh dục. Cô bị sốc, nhưng gần như đóng băng, không có bất kỳ phản ứng gì vì sợ rằng người đàn ông có thể làm hại mình.

Khi xe buýt đến trạm nghỉ chân giữa đường đến Jeonju, cô gái xuống xe và cố gắng thay đổi chỗ ngồi khi quay trở lại. Thế nhưng xe buýt không còn ghế trống nào khác. Cô đành phải ngồi xuống cạnh kẻ biến thái.

Nữ hành khách đã nhập tin nhắn cầu cứu vào điện thoại di động của mình và đưa cho người ngồi phía sau. "Người đàn ông bên cạnh tôi là kẻ biến thái và tôi muốn ghi lại bằng chứng nhưng tôi sợ quá. Làm ơn hãy giúp tôi", cô viết trong tin nhắn.

Kế hoạch đã có kết quả và cô nhận được chiếc điện thoại có ghi lại hành động quấy rối của người đàn ông. Sau đó cô đã nhắn tin cho cảnh sát để trình báo vụ việc.

Kẻ biến thái không dừng lại cho đến khi xe buýt đến trạm dừng ở Jeonju, nơi cảnh sát đã đợi sẵn. Nữ hành khách nói rằng cô không thể rời khỏi chỗ ngồi một lúc sau khi xe buýt đến nơi vì cảm thấy không nhấc nổi chân.

ke bien thai tren xe buyt anh 2

Các phương tiện giao thông công cộng trở thành nơi thiếu an toàn đối với phụ nữ ở Hàn Quốc.

Sau khi cảnh sát buộc tội người đàn ông vì hành vi khiếm nhã nơi công cộng và gửi vụ việc lên cơ quan công tố vào ngày 3/2, nữ hành khách nói rằng cô vô cùng thất vọng. Người này hy vọng kẻ biến thái ít nhất phải nhận tội quấy rối tình dục.

"Đó không chỉ là sự khiếm nhã nơi công cộng bởi vì hành vi sai trái của anh ấy đã nhắm trực tiếp vào tôi", cô nói.

Cô dẫn chứng một trường hợp khác xảy ra gần đây, trong đó một người đàn ông đã bị buộc tội quấy rối tình dục khi có hành tương tự với một nữ sinh trung học ở trạm chờ xe buýt.

Nạn nhân nói rằng kẻ quấy rối cô phải chịu hình phạt tương tự. Người phụ nữ cũng cho biết cảnh sát không chấp nhận yêu cầu bảo vệ của cô sau vụ việc vì họ tin rằng hung thủ sẽ không làm hại nạn nhân do không biết thông tin cá nhân. Tuy nhiên, phía cảnh sát cho biết nạn nhân không đưa ra yêu cầu bảo vệ.

Một tháng sau vụ việc, cô gái nói với Chosun Ilbo rằng mình vẫn bị ám ảnh và tổn thương bởi những gì đã diễn ra. Cô thậm chí đã phải tìm đến bác sĩ tâm lý và dùng thuốc điều trị.

Vấn nạn quấy rối trên các phương tiện giao thông công cộng

Dù cung cấp một hệ thống giao thông sạch sẽ, đầy đủ ánh sáng và hiệu quả, Seoul lại xếp thứ 12 trong danh sách các thành phố có hệ thống giao thông công cộng nguy hiểm nhất đối với phụ nữ, trên cả New York và Tokyo, theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

ke bien thai tren xe buyt anh 3

Khoảng 26% phụ nữ tham gia khảo sát cho biết họ từng bị quấy rối tình dục trên xe buýt.

Một cuộc khảo sát với 1.500 nam giới và phụ nữ của Viện Giao thông vận tải và Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc cho thấy gần một nửa số phụ nữ được hỏi luôn sợ bị quấy rối khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Trong đó, khoảng 26% phụ nữ cho biết họ từng bị quấy rối tình dục trên xe buýt và 21% trên tàu điện ngầm. Khoảng 52% phụ nữ được hỏi coi taxi là phương tiện giao thông nguy hiểm vì lo sợ nguy cơ bị bắt cóc, tấn công tình dục (31%) và lái xe bạo lực (16%).

Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc chỉ ra nhu cầu bức thiết về các biện pháp đối phó với quấy rối, chẳng hạn như đưa vào sử dụng lại các toa tàu điện ngầm dành riêng cho phụ nữ.

Viện cũng đề xuất các ý tưởng để ngăn chặn bạo lực trên taxi, bao gồm cả việc giới thiệu taxi chỉ dành cho khách nữ. Tuy nhiên, hiện tại, những đề xuất này vẫn chưa được triển khai thực hiện.

Nữ thần bóng chuyền Hàn Quốc thừa nhận từng bắt nạt bạn học

Một bản kiến ​​nghị công khai gửi đến Nhà Xanh yêu cầu xóa tên hai chị em họ Lee khỏi làng bóng chuyền thế giới sau vụ bê bối thời trung học.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm

Đời sống