Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Tôi trả tiền làm tượng nhưng cũng không hài lòng'

Chủ khu du lịch Ansapa (Sa Pa, Lào Cai) nghĩ cộng đồng mạng nên có cái nhìn chính xác hơn về sự cố liên quan đến tượng Nữ thần Tự do vừa qua.

Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Ngọc Đông, chủ khu Ansapa thừa nhận rất mệt mỏi trong những ngày qua khi trở thành "nạn nhân" của cộng đồng mạng. Ông khẳng định mình thực sự không hài lòng với bức tượng nhận được dù đã bỏ ra số tiền rất lớn.

"Tôi không tự làm xấu bức tượng để giúp khu du lịch nổi tiếng hơn. Tôi đã phải bán hết tài sản, vay mượn để làm Ansapa chứ không thừa tiền", ông Đông nói.

tuong nu than tu do sapa anh 1

Toàn cảnh khu du lịch có bức tượng Nữ thần Tự do bị "ném đá" ở Ansapa. Ảnh: Nguyễn Linh.

Chủ khu Ansapa cho biết bức ảnh chụp tượng được lan truyền trên mạng chưa phản ánh đúng sự thật. Theo đó, khi bức ảnh được đăng tải, tượng vẫn chưa hoàn thành. Thời điểm ông Đông cúng khai trương khu du lịch mới nên đã chụp tạm lên.

"Bức tượng đến từ ý tưởng của tôi khi thấy người nước ngoài dựng tượng Nữ thần Tự do bằng tuyết trên mạng. Ở nhiều nơi, họ còn dựng bằng cát. Đây không phải phiên bản mọi người vẫn thường nhìn thấy nên so sánh vậy chưa đúng.

Trên quan điểm cá nhân, tôi không hài lòng khi bỏ tiền ra để nhận về bức tượng như thế. Tuy nhiên, tay nghề người ta chỉ đến vậy, làm sao cho đẹp nữa. Tôi cũng chỉ nghe bạn bè chỉ người này làm tốt, người kia làm đẹp. Nó giống việc thuê nhầm người đi thi hộ vậy", ông Đông nêu quan điểm.

tuong nu than tu do sapa anh 2

Khu du lịch hiện bị yêu cầu tạm đóng cửa. Ảnh: Nguyễn Linh.

Hiện tại, cơ sở đã bị tạm đóng cửa do các vấn đề liên quan đến giấy phép kinh doanh. Phía UBND thị xã Sa Pa cũng cho rằng bức tượng Nữ thần Tự do này cần sửa đổi vì vấn đề thẩm mỹ.

Trao đổi với phóng viên, ông Đông cho biết mình đang hoàn tất các thủ tục để mở cửa trở lại. Tuy nhiên, việc sửa chữa không dễ dàng như nhiều người nghĩ.

Ông Đông nói: "Ý tưởng sửa cũng có nhưng cần xem xét kỹ lưỡng. Muốn sửa gì cũng cần kinh phí, giờ chỗ tôi bị đóng cửa thì lấy tiền đâu? Mà giờ sửa chắc gì nó đã đẹp, có khi còn xấu hơn. Chuyện này chẳng khác đẽo cày giữa đường cả".

Trước đó, chia sẻ với Zing, ông Tô Bá Hiếu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sa Pa, cho rằng những bức tượng sao chép kiểu này lâu dần sẽ phá vỡ bản sắc văn hóa riêng của địa phương.

Tuy nhiên, xét trên khía cạnh kinh doanh, đại diện Hiệp hội Du lịch nhấn mạnh đây là những thứ thu hút giới trẻ. Giải pháp họ đưa ra là nên lồng ghép các yếu tố văn hóa địa phương một cách hài hòa để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trong khoảng một tháng qua, hình ảnh những bức tượng Nữ thần Tự do ở điểm check-in này là chủ đề được quan tâm trên mạng xã hội. Bức tượng bị đánh giá "xấu, thiếu thẩm mỹ" và ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của địa phương.

Hiện tại, khu du lịch này đã bị tạm đóng cửa do các vấn đề về giấy phép kinh doanh

'Cấm thì khó nhưng làm tượng như vậy mất hết bản sắc Sa Pa'

Câu chuyện những bức tượng xấu xí ở Sa Pa (Lào Cai) gây không ít khó khăn cho những người làm quản lý du lịch.

Bức tượng bộ xương hôn người ở nghĩa trang

Bức tượng này được dựng lên với ý nghĩa nhân văn về cái chết và cách con người đón nhận nó.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm