Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Tôi tổ chức đám cưới cho người yêu cũ

Tôi là người lên kế hoạch từ đầu đến cuối cho hôn lễ của cô ấy. Tôi nghĩ đó là món quà cưới ý nghĩa nhất mà tôi có thể dành cho cô gái mà tôi rất yêu quý.

Tôi và cô ấy biết nhau qua một nhóm bạn chung ở trường Đại học. Cô ấy là một cô gái rất xinh xắn, dịu dàng, lúc nào cũng xuất hiện trong những chiếc váy xếp ly dài, cùng một cái khăn cổ lạ lẫm. Tôi ấn tượng với cô bạn từ lúc đấy.

May sao chúng tôi nhanh chóng trở thành bạn vì chơi chung một hội rất thân chuyên làm công tác xã hội ở trường.

Mặc dù tôi biết, có những nguyên tắc như không yêu bạn thân, không yêu bạn cùng nhóm. Nhưng thành thật mà nói, lúc đó tôi không thể cưỡng lại những cảm xúc của mình.

Tôi tỏ tình. Cô nàng cười khúc khích, đồng ý. Vậy là chúng tôi thành một cặp.

Nhưng yêu nhau được gần 1 năm, thì chúng tôi chia tay. Lý do thì vì muôn nghìn thứ trên đời, tất cả đều có thể trở thành cái cớ để chúng tôi vịn vào để cãi vả. Cả hai dần dần xa cách.

Nhớ lại, đó là một khoảng thời gian rất khó xử giữa 6 người trong nhóm. Bạn bè trách móc tôi vì đây đã là một kết quả có thể dự đoán từ trước. Nhưng tôi chưa bao giờ hối hận vì đã yêu cô ấy. Tôi nghĩ, chúng tôi cần thời gian để vết thương lòng nguôi ngoai đi.

Vài tháng sau đó, chúng tôi gặp lại nhau trong bữa tiệc sinh nhật chung. Cả hai mặc dù rất khó xử, nhưng đều xác định không thể kéo dài tình trạng này lâu. Nó không chỉ là vấn đề của 2 người, mà còn ảnh hưởng đến những người bạn chúng tôi yêu quý.

Tôi và cô ấy chọn cách quay lại làm bạn, như trước kia. Thời gian đầu không dễ dàng gì, nhưng vài tháng sau đó, chúng tôi đều dần học cách thích nghi.

Rồi cô ấy cũng có người yêu mới. Một anh chàng rất náo nhiệt và hài hước. Cô ấy đưa bạn trai đến giới thiệu với chúng tôi, thú thật tôi rất quý cậu ta. Lúc này cũng là thời điểm tôi nhận ra ranh giới mang tên “người yêu cũ" giữa tôi và cô ấy đã mờ dần.

Mới đây, đôi này đã làm đám cưới với nhau. Và điều tuyệt vời hơn hết là kế hoạch cho hôn lễ này là món quà mà tôi dành cho họ.

Tôi là wedding planner - người đã lên kế hoạch thực hiện hàng chục đám cưới cho những đôi khác, nhưng tại sao tôi không thể làm nó cho người bạn của mình. Đó là tất cả những gì tôi nghĩ.

Món quà cưới này cũng là tôi chủ động đề xuất với cả hai. Tôi ở cạnh cô ấy đã gần 10 năm, hiểu gần như tất cả những sở thích, phong cách của cô bạn. Do đó, tôi nghĩ không có gì hay hơn nếu để tôi theo sát nó ngay từ đầu.

Cô dâu, chú rể đã có một buổi tiệc Private Wedding ở Hội An với sự có mặt của bạn bè hai bên và một lễ thành hôn ấm áp với gia đình tại Hà Nội. Tất cả các công đoạn, lên ý tưởng, thực thi tôi đều là người nắm chính và muốn nó trọn vẹn nhất.

Cuối cùng tôi đã ở đó, chứng kiến người yêu cũ của mình thật hạnh phúc. Đó cũng là một kế hoạch hôn lễ mà tôi sẽ nhớ trong suốt cuộc đời làm nghề của mình.

Thế Anh (28 tuổi, quận Ba Đình, Hà Nội)

Tôi chờ anh suốt 3 năm yêu xa

3 năm qua, tôi có bạn trai nhưng lúc nào cũng làm mọi thứ một mình vì yêu xa. Nhưng tôi chấp nhận đánh đổi vì anh ấy xứng đáng.

Mỹ Trinh

Minh hoạ: Anny Nhi

Bạn có thể quan tâm