Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tới thủ phủ cá koi ở Nhật Bản

Ojiya là thành phố thuộc tỉnh Niigata, cách Tokyo hơn 250 km về hướng bắc. Ojiya được biết đến như là cái nôi của cá koi Nhật Bản (cá chép cảnh).

Den Ojiya ngam ca Koi anh 1

Người ta nói Ojiya là cái nôi khai sinh ra nghề nuôi cá koi ở Nhật Bản, bởi từ đầu thế kỷ 19, người dân ở đây đã bắt đầu nuôi cá koi phổ biến, dần dà trở thành một nghề truyền thống của vùng.

 

Den Ojiya ngam ca Koi anh 2

Theo thống kê, hiện nay có hơn 45% hộ gia đình ở Ojiya đang nuôi cá koi, trong đó có những trại (Koi Farm) lớn như Fukasawa Koi, Hosokai Koi, Oyaji Koi, Kansuke Koi farm,...

 

Den Ojiya ngam ca Koi anh 3

Các loại cá koi của vùng Ojiya hầu hết là được xuất khẩu (trong đó có Việt Nam). 

 

Den Ojiya ngam ca Koi anh 4

Cá koi ở Ojiya đẹp và nổi tiếng là nhờ vào thời tiết (lạnh), thổ nhưỡng, nguồn nước và kỹ thuật chăm sóc đặc biệt. Giá của một con cá koi đẹp đôi khi hơn 1 tỷ đồng

 

Den Ojiya ngam ca Koi anh 5

 

Den Ojiya ngam ca Koi anh 6

Bên cạnh việc tham quan các trang trại nuôi, du khách có thể ghé Nishikigoi no sato - nơi được xem là bảo tàng cá koi lớn nhất hiện nay trên thế giới.

 

Den Ojiya ngam ca Koi anh 7

Tại Nishikigoi no sato du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử cá koi, tìm hiểu về các loài cá koi, đặc biệt là được trải nghiệm cho cá ăn.

 

Den Ojiya ngam ca Koi anh 8

Cùng với cá koi, vùng Ojiya còn nổi tiếng với rượu sake, các món ăn truyền thống Nhật Bản như các món bánh gạo, gạo (được đánh giá là gạo ngon nhất Nhật Bản), anadon (cơm lươn)... 

 Hướng dẫn đi Ojiya từ Tokyo

Để đến Ojiya từ Tokyo, các bạn có thể đi bằng Shinkansen (Shinkansen Joetsu) đến thành phố Nagaoka (cũng thuộc tỉnh Niigata). Tại đây bạn bắt tiếp tàu JR Joetsu line để đến Ojiya.

Vào tháng 9 hàng năm, Ojiya thường có cuộc thi cá koi đẹp và phiên đấu giá koi truyền thống. Ojiya còn có lễ hội đấu bò truyền thống thu hút rất nhiều du khách tham dự.


Nhật Bản tiêu hủy khỉ tuyết vì không mang gen thuần chủng

Một vườn thú của Nhật Bản đã tiêu hủy hàng chục con khỉ tuyết bản xứ sau khi phát hiện chúng mang gen của một loài ngoại lai.

Bài và ảnh: Tùng Lâm

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Nhật Bản Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch