Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Tôi 'quẹt phải' trúng sếp cùng công ty

Khi biết đối phương làm việc cùng công ty, tôi quyết định dừng lại sớm bởi cho rằng những mối quan hệ tình cảm chốn công sở thường không bền lâu.

Sau khi kết thúc cuộc tình dài 8 tháng, tôi trở lại ứng dụng hẹn hò. Đây cũng là cách tôi gặp gỡ người yêu cũ và cả vài mối quan hệ bạn bè khác.

Trong một tối đang nằm "quẹt phải, lướt trái", tôi nhận được thông báo rằng mình đã match (tương hợp) với một chàng trai. Ngoài ngoại hình sáng sủa, người này còn gây ấn tượng với loạt ảnh đi du lịch tại nhiều địa điểm trong nước.

Cuộc trò chuyện diễn ra khá suôn sẻ. Chúng tôi trao đổi với nhau về một số chủ đề cơ bản như sở thích ăn uống, địa điểm du lịch hay quan điểm hẹn hò. Kết thúc đoạn chat, anh hẹn tôi đi ăn tối vào cuối tuần.

Đêm đó, tôi nhắn tin cho đồng nghiệp thân thiết, khoe về chàng trai khá dễ thương mà mình mới match cách đây vài tiếng.

Bỗng cô bạn đáp rằng hình như từng gặp người đàn ông đó. Vài phút sau, cô ấy gửi cho tôi một trang cá nhân, với ảnh đại diện chính là người tôi đang trò chuyện cùng.

"Anh đó là trưởng phòng tại công ty mình nhưng khác bộ phận, mới chuyển đến không lâu", đồng nghiệp nói.

Tôi tần ngần nhìn dòng tin nhắn, suy nghĩ xem có nên tiếp tục trò chuyện với người đàn ông này hay không.

Cuối cùng, tôi quyết định từ bỏ sớm. Đối phương nói chuyện khá hợp gu, nhưng không đủ để tôi chấp nhận hẹn hò chốn công sở.

Tôi vốn không thích mối quan hệ tình cảm liên quan đến đồng nghiệp. Hơn nữa, nếu chúng tôi không đi đến đâu, chuyện tình này sẽ trở thành chủ đề bàn tán ở công ty suốt thời gian dài.

Chắc hẳn, anh ta sẽ khó chịu lắm khi bị tôi "ghost" (cắt đứt liên lạc đột ngột). Tôi cũng chặn tài khoản mạng xã hội của người đàn ông đó, phòng trường hợp vô tình gặp lại nhau ở nền tảng khác.

(Minh Anh, 25 tuổi, TP.HCM, nhân viên marketing)

Không phải ai cũng biết cách nghỉ ngơi

Bạn không nên để mình kiệt sức mới nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi. Trước đó, mỗi người cần chủ động tạo lập thói quen thư giãn cho riêng mình.

Lifestyle gửi đến độc giả gợi ý về sách hay, phong cách đọc hiện đại của giới trẻ, đặc biệt là Gen Z. Ngoài ra, những người mê đọc sách cũng có thể khám phá thêm góc nhìn của các gương mặt trẻ nổi bật về lựa chọn đọc sách.

Ánh Dương

Illustrator: Mỷ Thi

Bạn có thể quan tâm