Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tội phạm 'xã hội đen' đang bành trướng ở Tây Nguyên

Thứ trưởng Bộ Công an cho hay các băng nhóm "xã hội đen", "tín dụng đen" và tội phạm ma túy đang có chiều hướng bành trướng ở địa bàn Tây Nguyên.

Chiều 10/12, tại Hội nghị tổng kết về tăng cường phòng, chống tội phạm hình sự tại địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên, thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an - đã biểu dương những kết quả mà công an các tỉnh khu vực này đạt được.

Thứ trưởng lưu ý trong thời gian tới, các băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, “tín dụng đen” có chiều hướng bành trướng ở địa bàn Tây Nguyên.

Bang nhom xa hoi den anh 1
Thượng tướng Lê Quý Vương tại Hội nghị. Ảnh: Bộ Công an.

Dẫn chứng việc bắt giữ hàng loạt vụ sản xuất, mua bán, vận chuyển ma tuý lớn qua địa bàn, tướng Vương cũng cho biết tội phạm ma tuý đang chuyển địa bàn hoạt động lên Tây Nguyên, xem đây là con đường vận chuyển hàng trắng đi tiêu thụ.

Để kéo giảm các loại tội phạm, thứ trưởng nhấn mạnh công an 5 tỉnh Tây Nguyên phải tập trung đấu tranh quyết liệt đối với tội phạm hoạt động theo kiểu băng nhóm “xã hội đen”, hoạt động “tín dụng đen”; giải quyết tin báo tố giác tội phạm, không để xảy ra oan sai, nhục hình.

Ngoài ra, cần đấu tranh mạnh với các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm nguy hiểm, tội phạm xuyên quốc gia; ngăn chặn kịp thời, không để phát sinh từ cơ sở những vấn đề phức tạp.

Báo cáo với lãnh đạo Bộ, đại biểu các tỉnh cho biết các đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp kéo giảm tội phạm hình sự, điều tra làm rõ hầu hết các vụ án hình sự rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Bên cạnh đó, các mô hình hay câu lạc bộ phòng, chống tội phạm được củng cố, phát huy hiệu quả.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Công an tặng bằng khen cho 21 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc khi làm nhiệm vụ.

Chuyện chưa kể về đường dây đánh bạc 75 tỷ đồng/tháng

Các nhóm tổ chức thành đường dây chặt chẽ, luôn tìm cách xoá dấu vết và không khai ra đồng bọn, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Tín dụng đen Pháp luật