Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tội phạm đưa nhầm 140 kg ma túy vào siêu thị

Nhân viên của 5 siêu thị tại Đức ngạc nhiên khi thấy cocaine bên trong những thùng chuối. Cảnh sát nhận định đây là sự cố vận tải của băng nhóm buôn ma túy.

Lực lượng cảnh sát và hải quan cho hay, các nhân viên của 5 siêu thị tại thành phố Berlin phát hiện tổng cộng 140 kg cocaine trong những thùng chuối hôm 6/1 ngay sau khi họ bày hoa quả để bán. Đây là lượng cocaine lớn nhất mà nhà chức trách phát hiện tại thủ đô của nước Đức trong 15 năm qua. Theo tính toán của cảnh sát, giá trị của chúng trên thị trường vào khoảng 6 triệu euro, Reuters đưa tin.

"Tôi không hiểu những tên tội phạm mắc sai lầm ở khâu nào trong quá trình phân phối", Olaf Scheremm, người chỉ huy bộ phận chống ma túy của cảnh sát Berlin, phát biểu trước các phóng viên.

Ảnh minh họa: blogspot.com

Ông Schremm nói, nhà chức trách sẽ tịch thu toàn bộ những thùng chứa cocaine để tiêu hủy.

Những thùng carton chứa cocaine thuộc lô hàng gồm 1.134 thùng mà tàu biển chở từ Colombia tới thành phố cảng Hamburg, Đức. Sau đó xe đưa chúng tới các siêu thị ở Berlin.

Cảnh sát cho biết, băng nhóm tội phạm thường giấu ma túy vào các container sau đó đưa chúng lên những tàu biển ở Nam Mỹ để chở chúng tới châu Âu. Phát hiện ma túy trong hàng nghìn container tại cảng Hamburg mỗi ngày là việc rất khó, bởi người ta chỉ để chúng ở cảng trong thời gian rất ngắn.

"Khi một ngày trôi qua, chúng tôi sẽ mất khả năng kiểm soát những container trong ngày", ông Schremm thừa nhận.

Giới chức Đức nói rằng những tổ chức buôn ma túy vận chuyển hàng bằng dịch vụ vận tải hàng không thường xuyên hơn so với tàu biển. Trong năm 2012, họ phát hiện tổng cộng 1,26 tấn cocaine mà các băng nhóm tội phạm đưa vào nước Đức.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới