Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tôi nên mua Toyota Corolla Cross hybrid hay Mazda CX-30 với 900 triệu?

Toyota Corolla Cross tiết kiệm xăng hơn nhưng thiết kế không ấn tượng bằng Mazda CX-30, tôi nên chọn mẫu xe nào?

Sắp tới gia đình tôi dự định mua xe SUV, đang phân vân giữa bản hybrid của Toyota Corolla Cross và Mazda CX-30 bản cao cấp. Vợ tôi thích Mazda hơn vì mẫu mã đẹp, còn tôi lại muốn mua Corolla Cross vì là xe Toyota bền và tiết kiệm, nhất là có động cơ hybrid. Nhờ anh, chị tư vấn giúp nên chọn xe nào vì giá tiền và trang bị cũng tương đương nhau?

Phạm Ngọc Long, TP.HCM

Độc giả Minh Tùng

Nếu bạn sử dụng mục đích chở gia đình thì nên cân nhắc lấy Toyota Corolla Cross hơn, vì xe có thêm động cơ hybrid nên phù hợp đi nhẹ nhàng thoải mái. Tiết kiệm hơn là chắc chắn, nhưng sau nhiều năm nếu pin bị chai và hết thời gian bảo hành thì có thể tốn cả trăm triệu để thay thì cũng đâu lại vào đấy.

Còn Mazda CX-30 thì là kiểu xe trẻ trung, dành cho người thích lái nên nhìn thích mắt hơn, không gian thì chật hơn một chút nhưng nhìn chung cũng ổn, động cơ cũng khỏe, chạy bốc hơn nên phải chấp nhận tốn xăng.

Thực tế cả 2 xe đều nhập Thái Lan nên chất lượng khó nói là bên nào hơn bên nào. Trang bị an toàn với tiện nghi cũng tương đương, chủ yếu nên cân nhắc theo nhu cầu của số đông thành viên trong gia đình.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm