Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tôi nên mua Hyundai Santa Fe máy xăng hay máy dầu?

Tôi dự định mua SUV cho gia đình thì nên chọn động cơ xăng hay động cơ diesel?

Tôi đang có dự định đổi từ sedan sang SUV để chở gia đình rộng rãi, thuận tiện đi xa. Hiện tôi quan tâm Hyundai Santa Fe mới ra mắt nhưng phân vân chưa biết nên mua bản cao cấp máy xăng hay máy dầu. Giá của Santa Fe xăng thấp hơn 100 triệu đồng nhưng thông số kém hơn đáng kể động cơ diesel, về trang bị thì tương đương. Nhờ mọi người tư vấn giúp.

Hùng Anh - TP.HCM

Độc giả Trương Minh Tuấn

Tôi đang sử dụng Santa Fe máy xăng được 2 năm, cá nhân cảm thấy phù hợp để sử dụng gia đình hơn xe máy dầu. Động cơ xăng nhìn chung êm hơn, chạy trong thành phố mượt và khói xe không bị hôi như động cơ diesel, khi đậu trong nhà ít bị mùi khó chịu. Đổi lại, chi phí xăng cộ chắc chắn sẽ nhiều hơn vì giá xăng mắc hơn giá dầu, nhưng phần này thì có thể tính vào giá mua lúc đầu rẻ hơn bản máy dầu nên cũng không phải vấn đề lớn.

Nếu bạn hay có nhu cầu đi xa và chở nhiều người, hành lý thì có thể cân nhắc mua xe máy dầu để chạy khỏe, tiết kiệm tiền dầu. Thêm nữa thì động cơ diesel cũng được tiếng là bền, ít hư hỏng và ít nguy cơ cháy nổ hơn động cơ xăng.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm