Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tôi nên mua Honda City hay Toyota Vios?

Tôi đang tìm hiểu hai xe Honda City và Toyota Vios. Tôi thích thiết kế của cả hai chiếc xe này, nhưng đang phân vân về chi phí sử dụng.

Tôi đang tìm hiểu hai xe Honda City và Toyota Vios. Tôi thích thiết kế của cả hai chiếc xe này, nhưng đang phân vân về chi phí sử dụng. Rất mong nhận được sự tư vấn của những người có kinh nghiệm. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Độc giả Trần Thanh Tuấn, 28 tuổi, Hà Nội.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, chuyên gia ôtô

Chào bạn. Mỗi nhà sản xuất và mỗi chiếc xe đều có những giá trị cốt lõi riêng. Đối với hai cân nhắc của bạn là Honda City và Toyota Vios, đây là hai mẫu xe mang nhiều giá trị đối lập bên trong. 

Trước tiên, nói về chi phí sử dụng, hai mẫu xe này có chi phí nhiên liệu không chênh lệch nhiều. Toyota Vios nhỉnh hơn ở giá trị bán lại cũng như sự bền bỉ và ít hỏng hóc.

Đối với Toyota Vios, mẫu xe này sở hữu độ ổn định của sản phẩm, thiết kế trung tính và tính thanh khoản cao, tức là dễ dàng bán và giữ giá khi bán lại. Đó là lý do Vios trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường, dù không phải là xuất sắc trong phân khúc về thiết kế, trang bị hay giá bán.

Honda City có nhiều trang bị và thiết kế thể thao, cho cảm giác lái thú vị và khả năng vận hành mạnh mẽ hơn. Bù lại, mẫu xe này chật chội hơn đôi chút so với Vios và cũng kén khách hơn do triết lý của sản phẩm.

Theo quan điểm của tôi, Honda City dành cho những người trẻ muốn khẳng định cá tính hay muốn chọn một chiếc xe thú vị. Toyota Vios trong khi đó dành cho những người trung tuổi hơn, quan tâm nhiều đến giá trị bán lại cũng như tính thực dụng của chiếc xe.

Khi bạn đã thích thiết kế của Honda City, với độ tuổi còn trẻ, bạn nên cân nhắc nhiều hơn tới mẫu xe của Honda. Mẫu xe này sẽ khiến bạn yêu thích cảm giác cầm lái hơn so với Toyota Vios. Chi phí sử dụng như tôi đã nói, không chênh lệch nhau quá nhiều.

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Xe