Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tôi muốn mua xe tay ga vừa đẹp vừa rẻ, chọn xe nào?

Tôi đang muốn tìm mua một chiếc xe tay ga có thiết kế thời trang, nhưng giá không quá cao.

Tôi đang sử dụng Honda Vision, và muốn tìm mua một chiếc xe mới có thiết kế thời trang hơn. Tôi muốn hỏi có mẫu xe nào vừa đẹp và vừa không quá đắt không, và khoảng bao nhiêu tiền thì tôi có thể mua được. Xin cảm ơn.

Trần Uyên Nhi, 24 tuổi, Hà Nội.

Minh Phạm, chuyên gia xe máy

Chào bạn. Hiện nay với tầm giá khoảng 40 triệu, các mẫu xe tay ga vẫn thiên về tiện dụng và thoải mái, phục vụ cho nhu cầu di chuyển hàng ngày. Ở tầm giá khoảng 50 triệu, bạn có thể nghĩ tới các mẫu xe tay ga thiên về thiết kế đẹp và thời trang. Hiện tại, trên thị trường có 3 cái tên phù hợp cho bạn lựa chọn là Honda SH Mode, Yamaha Grande và Piaggio Liberty One.

Honda SH Mode bản tiêu chuẩn dùng phanh CBS có giá 51,5 triệu đồng. Yamaha Grande bản tiêu chuẩn có giá 42 triệu, và bản cao cấp có giá 50 triệu đồng. Piaggio Liberty One có giá 49 triệu đồng.

Lựa chọn rẻ nhất cho bạn là Grande bản tiêu chuẩn, không có ABS và không có công nghệ hybrid như phiên bản cao cấp. Xe cũng có thiết kế khá đẹp mắt, tuy nhiên vẫn thiên về tiện dụng hơn là thời trang, nếu so với SH Mode hay Liberty One.

Grande có cốp rộng nhất nếu so với 2 cái tên còn lại, đồng thời dáng ngồi cũng như việc sử dụng hàng ngày đều thân thiện như những chiếc xe tay ga phổ thông trên thị trường. Nếu chọn phiên bản cao cấp với mức giá khoảng 50 triệu, bạn sẽ có thêm động cơ hybrid nhẹ, khóa smartkey và đặc biệt là phanh ABS cho bánh trước.

Piaggio Liberty One có mức giá ở giữa trong 3 lựa chọn. Đây được đánh giá là mẫu xe thời trang và đẹp nhất trong tầm giá này. Trước đây, Piaggio Liberty từng làm mưa làm gió trên thị trường xe tay ga thời trang, trước khi Honda tung SH Mode để cạnh tranh.

Liberty One sử dụng động cơ mới, thiết kế được nâng cấp nhẹ để phù hợp với xu thế hiện nay, đồng thời giữ được dáng vẻ thời trang đặc trưng. Điểm trừ của Liberty One là có đôi chút kém tiện dụng hơn so với 2 cái tên còn lại, không có phanh ABS. Phiên bản có ABS giá 57,5 triệu đồng, khá cao với mục tiêu tìm mua xe đẹp nhưng giá rẻ của bạn.

Cái tên còn lại bạn có thể cân nhắc là Honda SH Mode, có thiết kế đẹp khi thừa hưởng nhiều đường nét của đàn anh SH, nhưng mềm mại và nữ tính hơn. Xe cũng sở hữu khá nhiều tính năng tiện nghi như khóa smartkey, Idling Stop tự ngắt động cơ khi dừng đỗ. Phiên bản có giá 51,5 triệu cũng không có phanh ABS, và thường bị đội giá lên từ 2-4 triệu đồng tùy đại lý. Để có phanh ABS, phiên bản SH Mode cao cấp hơn có giá 55,7 triệu đồng, chưa tính chênh lệch từ đại lý.

Về khả năng vận hành, tôi đánh giá 3 mẫu xe đều hoạt động êm ái và khá tiết kiệm nhiên liệu, không có quá nhiều sự khác biệt khi sử dụng hàng ngày.

3 lựa chọn kể trên đều có những ưu nhược điểm khác nhau, bạn có thể cân nhắc dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Để chọn một chiếc xe tay ga thời trang phù hợp, tốt nhất bạn nên tới các đại lý chính hãng để ngắm xe và thử ngồi lên xem phù hợp với chiếc xe nào nhất.

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Tư vấn mua xe Xe máy Xe