Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Tôi không muốn xăm hình vô nghĩa cho khách hàng'

Thợ xăm Josh Hall cho biết anh không đánh giá cao hình xăm chỉ chạy theo xu hướng mà khách hàng tìm thấy trên mạng.

tho xam tra loi thac mac anh 1

Nhiều người luôn tò mò về việc xăm hình. Để giải đáp các câu hỏi phổ biến nhất, Insider đã liên hệ với một số thợ xăm chuyên nghiệp và lắng nghe câu chuyện, cảm nghĩ từ họ khi phục vụ khách hàng. Ảnh: Taxy.

tho xam tra loi thac mac anh 2

Câu hỏi đầu tiên được đặt ra: "Các thợ xăm luyện tập như thế nào trước khi chính thức làm nghề?". Josh Hall - chủ tiệm Lamar Street Tattoo Club - cho hay các thợ xăm mới thường luyện tập trên da của người thân thiết. "Hầu hết thợ xăm mới vào nghề đều thực hành với bạn bè, những người đủ kiên nhẫn, thấu hiểu họ. Đôi khi, vài khách hàng đồng ý để thợ mới xăm cho", anh tiết lộ. Ngoài ra, bạn còn có thể tập luyện trên da giả, cam chưa bóc vỏ, bóng bay... Ảnh: Justin Sullivan.

tho xam tra loi thac mac anh 3

Tiếp đến, Hannah Maruyama - thợ xăm hình đến từ YAMA Studios - bật mí rằng xăm hình bằng kim lớn ở những vùng da nhạy cảm có thể giảm sự đau đớn. Cô giải thích: "Nghe có vẻ ngược đời nhưng khi dùng kim lớn lực được phân tán đồng đều hơn, từ đó giúp giảm đau". Ảnh: Kristina Kohanova.

tho xam tra loi thac mac anh 4

Khi được hỏi điều bạn muốn khách hàng dừng yêu cầu, Josh Hall trả lời anh không đánh giá cao những hình xăm chỉ hợp xu hướng được tìm thấy trên mạng. "Kiểu hình xăm như vậy chưa chắc phù hợp với màu da, cấu trúc cơ hoặc mong muốn về kích thước của khách. Một hình xăm được thiết kế riêng và tư vấn kỹ sẽ đẹp hơn nhiều", Hall nói. Ảnh: CREATISTA.

tho xam tra loi thac mac anh 5

Không chỉ người mới, thợ xăm lâu năm cũng có thể mắc sai lầm. Nếu phát hiện lỗi trong quá trình lên mực, họ thường rửa sạch vùng đó. Một vài thợ dùng mực trùng màu với da khách hàng để che lỗi. Tuy nhiên, khi hình xăm phai đi, lỗi sẽ hiện ra. Josh Hall chia sẻ cách xử lý lỗi tốt nhất là trung thực với khách hàng. "Tốt hơn là đừng nên mắc lỗi nhưng khi đã lỡ, bạn phải rút ra bài học từ nó", anh nói. Ảnh: Anton Novoderezhkin.

tho xam tra loi thac mac anh 6

Khách hàng khóc khi xăm hình không phải hiếm gặp. Stephan Hipwell - chủ tiệm xăm Goodbye Horses - bày tỏ: "Không nhiều khách khóc nhưng vài người cảm thấy đau nên rơi nước mắt. Theo tôi, nó giống như giải tỏa cảm xúc hơn nỗi đau về thể xác". Ảnh: Tattoo love to know.

tho xam tra loi thac mac anh 7

Phần da ngoài xương ức, ngực, háng là những vị trí xăm rất đau. Trong khi đó, phần cánh tay và đùi lại ít đau nhất. Ảnh: Rawpixel.

tho xam tra loi thac mac anh 8

Ngoài ra, Hipwell thường khuyên khách hàng chưa từng xăm hình nên ghi dấu ở những vùng kín đáo trước khi quyết định làm trên mặt. “Hình xăm ở cổ hay mặt ngày càng trở nên phổ biến và được chấp nhận. Dù vậy, bạn cần chắc chắn rằng hình xăm đó mang ý nghĩa hay", anh chia sẻ. Ảnh: Us Weekly.

7 món đồ không thể thiếu của Jennie

Jennie luôn mang theo chun buộc tóc, lược cỡ nhỏ khi ra ngoài. Nữ ca sĩ yêu thích những món đồ có kiểu dáng và màu sắc dễ thương.

Thợ làm móng nam được Jennifer Lopez, Selena Gomez yêu thích

Tom Bachik cho biết một số khách hàng cảm thấy không thoải mái khi giao móng tay cho đàn ông.

Ngọc Khánh

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp