Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc...

"Yêu là lặng lẽ chấp nhận những sai lầm vụn vỡ sau những lần cãi vã. Yêu là hiểu những ngây thơ vụng dại, những tủi hờn chông chênh kia để cùng nắm tay đi đến cuối con đường".

Cuốn sách Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc của tác giả Gia Đoàn dành cho những ai còn đang bơ vơ, mất phương hướng, từng đổ vỡ trong tình yêu, cho những ai yêu chân thành nhưng bị bội bạc và cho người muốn tìm một niềm tin mới... Và cho tất cả những người luôn khát khao yêu và được yêu.

Tác giả kể lại những mối tình học sinh trong trẻo, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy mạnh mẽ. Khi người con gái trong câu chuyện cố gắng làm tất cả, vượt lên trên những ngại ngần để được nhìn thấy bóng dáng người thương. Nhưng khi thổ lộ cho người ấy biết rằng "Tớ thích cậu" lại nhận được cái lắc đầu và câu nói đau lòng: "Tớ thích người khác rồi!".

Cuộc sống thật trớ trêu, con người ta bất chấp, lặn lội, vượt qua bao nhiêu khó khăn để rồi nhận ra trái tim người ấy không thuộc về mình.

Trong cuốn sách này, tác giả còn kể lại những mối tình tưởng chừng như không thể chia cắt nhưng cũng vỡ vụn theo năm tháng. Lúc mới yêu, hai người nắm tay đi qua giông bão của cuộc đời, vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống. Nhưng những năm tháng ấy cũng tan vào hư vô, mỗi người đi một hướng.

toi cu nghi yeu la de hanh phuc anh 1
Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc của tác giả Gia Đoàn.

Tình yêu vốn dĩ chẳng hề đơn giản. Đôi lúc, bạn cảm thấy bơ vơ mất phương hướng, cô đơn trong chính tình yêu của mình. Cảm giác an toàn, hạnh phúc, thương yêu... khi đi cạnh người ấy không còn. Ai từng trải qua đều thấu hiểu được những đắng cay mà tình yêu mang lại.

Một ngày nào đó, bạn nhận ra rằng tình yêu không phải chỉ hạnh phúc, yêu một người là phải nắm chặt tay, bỏ qua những khuyết điểm, tha thứ lỗi lầm của nhau để bước qua những khó khăn, cùng nhau đi đến cuối con đường.

Đọc Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc sẽ nhận ra rằng thứ tình cảm ấy lạ lùng đến nhường nào. Ở đó không chỉ có những phút giây hạnh phúc mà còn là nước mắt, chua cay, tủi hờn hay đau khổ. Dù làm tổn thương nhau nhưng bản thân vẫn thứ tha cho người mình yêu và mong ước người đó trở thành bến đỗ yên bình của mình.

Cuốn sách vỗ về trái tim người đọc bằng thông điệp rằng tình yêu là lặng lẽ chấp nhận những sai lầm vụn vỡ trong lần cãi vã với đối phương. Yêu là hiểu những ngây thơ vụng dại, những tủi hờn chông chênh kia để cùng nhau nắm tay đi đến cuối con đường.

Tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc như một cuốn nhật ký ghi lại những dấu ấn của tuổi trẻ. Là nơi chất chứa cảm giác trong tình yêu mà ai cũng trải qua. Trái tim từng rung động vì một người nào đó rồi cũng đau nhói đến tận cùng khi biết sự thật hạnh phúc đó không dành cho mình. Nhưng chúng ta hãy luôn tin rằng sẽ có một ai đó nắm tay bạn đi hết những chông chênh để tìm đến bến bờ hạnh phúc thật sự.

Đọc xong cuốn sách, bạn đọc sẽ nghiệm ra một chân lý, đó là có nắm được ắt sẽ buông được. Và sau những biến cố, thăng trầm trong cuộc sống, bạn nhận ra rằng chẳng ai yêu thương một người đời đời kiếp kiếp. Cuối cùng, bạn cũng tìm được định mệnh cuộc đời mình. Những cảm xúc của tuổi trẻ chỉ còn là kỷ niệm đáng nhớ trong quá khứ mà thôi.

Đọc truyện ngắn về những cung bậc cảm xúc trong tình yêu

"Tọa độ tình yêu" là tập truyện ngắn mang đến cho độc giả những câu chuyện đậm hơi thở tuổi thanh xuân của các tác giả đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Anh Thư

Bạn có thể quan tâm