Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tôi có nên rửa khoang động cơ xe hơi?

Tôi được tư vấn vệ sinh động cơ, không rõ việc xịt nước vào khoang máy có gây ảnh hưởng đến hoạt động của ôtô hay không?

Đợt rồi khi đi rửa xe, tôi có được tư vấn nên vệ sinh khoang máy vì xe đi đã lâu và động cơ bị bụi bẩn bám nhiều. Khi hỏi quy trình thì được biết là sẽ xịt nước và dùng hóa chất để trực tiếp rửa động cơ. Không rõ việc này có làm ảnh hưởng tới hoạt động của xe không, nhờ mọi người tư vấn giúp?

Thu Hiền, Hà Nội.

Độc giả Trần Minh Tiến

Vệ sinh khoang máy là việc khá cần thiết trong các công đoạn chăm xe, nhưng một năm thì chỉ cần làm một lần thôi cũng được. Rửa xong thì động cơ trông đẹp hẳn, không khác gì xe mới mua. Nếu chọn được chỗ uy tín, thợ thầy kỹ tính thì cứ an tâm làm.

Để chắc chắn thì bạn bỏ thêm thời gian tự kiểm tra qua trước khi rửa, xem qua các chỗ dây điện được bọc kỹ hay chưa, nhắc người rửa tránh xịt nước áp lực cao vào thẳng động cơ và không nên rửa khi máy còn nóng.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm