Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tôi có nên mua ôtô với mức lương 10 triệu đồng/tháng

Tôi có nên mua ôtô với mức lương 10 triệu đồng/tháng và nhu cầu sử dụng ít.

Tôi có ngân sách khoảng 600 triệu đồng, dự định mua một chiếc sedan hoặc MPV cỡ nhỏ như Hyundai Accent 2021 hay Mitsubishi Xpander AT 2019 chạy lướt. Xin hỏi với mức lương 10 triệu đồng/tháng có đủ nuôi xe không? Tôi còn độc thân, nhà có chỗ để xe và chủ yếu đi trong phố khoảng 15-20 km/ngày.

Gia Khánh, TP.HCM

Bạn đọc Tuấn Việt

Đa phần sedan và xe đa dụng cỡ nhỏ hiện nay có động cơ tương đương nhau, mức tiêu thụ xăng không chênh lệch nhiều. Nhu cầu đi phố 15-20 km/ngày sẽ tốn khoảng 1-1,3 triệu đồng/tháng tiền xăng. Các khoản bảo dưỡng, phát sinh khác nếu đi ít trung bình khoảng 1-1,5 triệu đồng/tháng. Nếu bạn còn độc thân, nghĩa vụ tài chính với gia đình chưa cao thì lương 10 triệu/tháng đủ để bạn dùng ôtô.

Phan Tùng

Mình có ô tô. Nhìn chung có ô tô thì cũng tiện cho nhu cầu đi lại của bản thân và của gia đình. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc một số yếu tố trước khi mua: 1. Nơi bạn sinh sống thì không gặp vấn đề đậu đỗ, nhưng nơi làm việc, các khu vực bạn hay lui tới, vấn đề đậu đỗ có khó khăn không. Nếu ở Hà Nội hoặc TP.HCM thì nên cân nhắc kỹ, xuống phố đỗ xe khá bất tiện, lại hay tắc đường. 2. Nếu mua để chạy kinh doanh thì cũng nên cân nhắc vì giai đoạn này dịch bệnh, kinh doanh cái này chưa chắc thu đã bù chi. Với số vốn này, mình nghĩ bạn có nhiều giải pháp đầu tư khác (BĐS, chứng khoán) để sinh lợi trước rồi hãy nghĩ đến việc mua ô tô trong vài năm tới.

Thanh Phùng

Mình đang đi Vios mỗi ngày đi làm 20 km tiền xăng 1 tr/tháng, bão dưỡng chia đều 1tr/tháng. Tổng chi phí: 2 tr/tháng. Nên chỉ cần bạn đảm bảo ngân sách này thì bình thường thôi. Tùy cách sống mỗi người nên có người độc thân 10 tr ko đủ còn nhiều ngưòi như tôi là dư sức.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm