Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tôi có nên mua Honda Winner X làm xe dịch vụ?

Tôi thấy khá nhiều người chạy xe dịch vụ GrabBike, Goviet sử dụng Honda Winner X, vậy đây có phải là mẫu xe phù hợp?

Khi đi trên đường, tôi thấy không ít người chạy xe dịch vụ như Grabbike, Goviet sử dụng Honda Winner X. Tôi cũng đang muốn kiếm thêm thu nhập từ chạy xe dịch vụ, liệu tôi có nên mua Honda Winner X hay không? Xin cảm ơn.

Đức Huy, 20 tuổi, TP.HCM.

Nguyễn Sơn, chuyên gia xe máy

Chào bạn. Honda Winner X là mẫu xe côn tay mới của Honda, được ra mắt để thay thế thế hệ cũ. Về thiết kế, đây là chiếc xe có thiết kế thể thao và có nhiều đường nét của xe tay ga Honda.

Về mục đích sử dụng làm xe dịch vụ, bạn nên quan tâm tới vị trí cho người ngồi sau. Đối với Honda Winner X, mẫu xe này có kiểu dáng yên dốc, người ngồi sau có xu hướng trượt lên phía trên khi xe vận hành trên đường, không thuận tiện lắm nếu chạy xe dịch vụ.

Ngoài ra, phần chỗ để chân khá cao cũng khiến người ngồi sau không thực sự thuận tiện khi ngồi lên, đặc biệt là nếu phải di chuyển đường dài, hay gặp tình huống ùn tắc giao thông.

Ngoài những nhược điểm của hàng ghế sau, Honda Winner X cũng vận hành khá êm, tiết kiệm nhiên liệu và có hệ thống treo đủ êm ái để chạy trong thành phố. Nhìn chung xét về tính kinh tế thì Winner X đủ phù hợp để bạn chạy xe liên tục hàng ngày.

Điểm cuối cùng, đây là chiếc xe côn tay, vì vậy bạn sẽ phải đối mặt với việc bóp côn liên tục trong thời gian sử dụng, điều này mang đến không ít sự khó chịu và mệt mỏi, đặc biệt khi tắc đường. Xe côn tay với phong cách lái thể thao cũng khiến người ngồi sau không thoải mái.

Theo tôi, bạn nên tìm mua một chiếc xe số phổ thông, hoặc một chiếc xe tay ga, sẽ là phù hợp hơn để chạy xe dịch vụ, so với một chiếc xe côn tay thiên về cảm giác lái và phục vụ người lái nhiều hơn là người ngồi sau.

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Xe