Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tôi có nên đi kéo dài 'cậu nhỏ' của mình?

​Tôi có cảm giác dương vật của mình không được to những bình thường nên khá tự ti.

Tôi có cảm giác dương vật của mình không được to như những người bình thường nên khá tự ti. Tôi có đọc trên mạng được biết về việc phẫu thuật kéo dài kích cỡ. Tôi có nên đi phẫu thuật hay không?

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, tư vấn:

Theo khuyến cáo, chỉ khi kích cỡ của cậu nhỏ ngắn dưới 7,5 cm khi cương cứng hay dưới 4 cm lúc bình thường mới nên tiến hành phẫu thuật kéo dài kích cỡ. Những trường hợp dương vật bình thường mà muốn tăng kích cỡ phải rất thận trọng vì phẫu thuật này không mang lại những phép màu như mong muốn.

Chúng ta đều biết cậu nhỏ có một chức năng quan trọng là khả năng năng cương cứng khi có kích thích tình dục và sau đó lại xìu đi khi hết các kích thích này. Để làm được chức năng này dương vật được cấu tạo bằng những vật liệu sống rất đặc biệt mà hiện nay y học vẫn chưa tìm được một chất liệu nào để thay thế cấu trúc vật cương của dương vật.

Việc phẫu thuật này hiện nay chỉ là gia cố cho phần vỏ ngoài của dương vật hay xê dịch cấu trúc cương ra ngoài mà không thể can thiệp được vào cấu trúc cương trong khi mong muốn của chúng ta là phải hoành tráng cả về kích cỡ và phải biết cương cứng khi có kích thích tình dục.

Kỹ thuật y học hiện nay chưa thể giúp cải thiện được cấu trúc quan trọng nhất của dương vật là cấu trúc cương mà chỉ giúp cho "cậu nhỏ" có cái xác hoành tráng mà chưa thể cải thiện được cái hồn (chức năng cương).

Thực tế, phẫu thuật tăng kích cỡ "cậu nhỏ" (phẫu thuật tạo hình dương vật) luôn đi kèm với nhiều biến chứng. Việc phẫu thuật tạo hình cơ quan sinh dục nam không đơn giản, vì cấu trúc rất phức tạp của nó gồm nhiều mạch máu thần kinh, và liên quan đến các cơ quan bộ phận khác nữa.

Những biến chứng có thể gặp bao gồm rối loạn cương, sẹo xơ dính, dương vật tụt trở lại, nhiễm trùng, chảy máu, tụ máu…

Do đó, các nhà chuyên môn, các hiệp hội y khoa chuyên ngành trên thế giới đã cảnh báo cần phải rất cẩn thận với kỹ thuật kéo dài dương vật, đặc biệt với những đàn ông có kích cỡ "cậu nhỏ" bình thường.

Ngực to hay nhỏ thu hút đàn ông hơn? Theo nghiên cứu của Psychology Today, đàn ông càng nghèo thì thích ngực càng to, trong khi đó những người có thu nhập cao thường thích ngực có kích thước nhỏ hơn.

Độc giả Trịnh Minh Đức

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Sức khỏe