Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tôi cần làm gì khi đưa con đi tiêm vaccine Covid-19?

Trong văn bản công bố ngày 14/10, Bộ Y tế đã hướng dẫn các sở y tế, viện về quy trình triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

TP.HCM dự kiến khởi động tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em ở quận 1 và huyện Củ Chi từ ngày 27/10. Tôi cần làm gì khi đưa con đi tiêm vaccine Covid-19?

Bộ Y tế

Theo nội dung văn bản số 8688/BYT-DP về việc tiêm phòng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi, Bộ Y tế yêu cầu các sở y tế tổ chức tiêm cho trẻ theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, điểm tiêm lưu động và trường hợp.

Cha mẹ, người giám hộ sẽ thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng (nếu đồng ý) theo mẫu được ban hành kèm công văn của Bộ Y tế.

Nhân viên y tế sẽ khám sàng lọc trước tiêm cho trẻ theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế và chỉ định loại vaccine.

Sau tiêm, phụ huynh sẽ được hướng dẫn cách theo dõi, chăm sóc sức khỏe của trẻ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Làm gì để sống chung với Covid-19? Quy định mới của Bộ Y tế đã chỉ rõ 6 biện pháp để người dân thích ứng an toàn, hiệu quả và kiểm soát tốt dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Bộ Y tế chọn vaccine Pfizer để tiêm cho trẻ 12-17 tuổi

Việc tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ em được tiến hành trước tại các địa phương có tỷ lệ lây nhiễm SARS-CoV-2 cao, mật độ dân số đông.

Độc giả Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm