Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Tôi bất ngờ và buồn vì giáo viên mình sử dụng ma túy'

"Tôi bất ngờ khi giáo viên mình bị tạm giữ do sử dụng ma túy. Đây là chuyện buồn của ngành giáo dục và của toàn thể giáo viên trong trường”, ông Lê Ánh Dương chia sẻ.

Liên quan vụ Công an Hà Tĩnh ập vào một quán karaoke ở thị trấn Hương Khê phát hiện 13 người (6 nam, 7 nữ) có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, ông Lê Ánh Dương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hương Trà (huyện Hương Khê) chia sẻ sáng 24/12: "Tôi bất ngờ khi nhận tin giáo viên trường mình bị tạm giữ vì có liên quan".

Bữa tiệc ma túy của giáo viên, sếp ngân hàng trong quán karaoke Công an Hà Tĩnh ập vào phòng hát karaoke ở thị trấn Hương Khê, phát hiện 13 người có hành vi dùng ma túy. Trong nhóm này có giáo viên cùng cán bộ, viên chức trên địa bàn.

'Đây là chuyện buồn của ngành giáo dục'

Ông Dương cũng cho biết nhà trường đã họp hội đồng, có quyết định tạm đình chỉ công tác với cô Trần Thị Thúy Hằng (36 tuổi) để phục vụ việc điều tra. Thời hạn đình chỉ 30 ngày.

Ma tuy trong quan karaoke anh 1
Thầy Lê Ánh Dương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hương Trà bất ngờ, buồn bã khi giáo viên trong trường liên quan "tiệc ma túy". Ảnh: Phạm Trường.

“Đây là chuyện buồn của ngành giáo dục và trường chúng tôi. Khi có kết luận điều tra, nhà trường sẽ phối hợp với phòng giáo dục đưa ra hình thức xử lý, không dung túng”, ông Dương buồn bã nói.

Nam hiệu trưởng nói cô Hằng chuyển về trường được 3 năm. Là giáo viên chủ nhiệm khối lớp 1, nữ giáo viên sinh năm 1982 có kiến thức chuyên môn và luôn hoàn thành nhiệm vụ dạy học cũng như các hoạt động của nhà trường.

Theo ông Dương, cô Hằng không phải là người nhiều thành tích trong giảng dạy. Trước lúc xảy ra sự việc, nữ giáo viên này không có biểu hiện gì khác lạ.

Ma tuy trong quan karaoke anh 2
Trường Tiểu học Hương Trà (huyện Hương Khê), nơi cô Hằng giảng dạy. Ảnh: Phạm Trường.

Đề cập đến vụ việc, một nữ giáo viên trong trường nói ai cũng bất ngờ và buồn. Theo lời kể, cô Hằng đã lập gia đình và có một con gái song cuộc sống gia đình không âm thấm. Vợ chồng họ đã ly hôn.

"Cô Hằng là người hòa đồng, vui vẻ. Lúc nghe tin cô bị công an tạm giữ ai cũng bất ngờ. Có thể trong một lúc nông nổi, cô ấy đã không kiềm chế được mình", một nữ giáo viên trường Tiểu học Hương Trà tâm sự.

Ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, ngoài cô giáo Hằng, bà Nguyễn Thị Lệ Quyên, Kế toán Trường mầm non Phúc Trạch cũng bị đình chỉ công tác.

Ma tuy trong quan karaoke anh 3
13 người tham gia "tiệc ma túy" trong phòng hát karaoke bị công an tạm giữ điều tra. Ảnh: Dương Hoàng.

Điều tra rõ nguồn cung ứng ma túy

Liên quan đến vụ 13 người bị bắt quả tang khi tham gia "tiệc ma túy", VKSND huyện Hương Khê đã cử kiểm sát viên theo sát vụ việc, phân loại người vi phạm để xử lý.

Đặc biệt, VKSND yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ ai là người cung cấp và đưa ma túy vào quán hát.

"Có người sử dụng ắt phải có nguồn cung và có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy ở đây. Cần phân loại rõ hành vi vi phạm của mỗi người để xử lý đúng người, đúng tộ", vị lãnh đạo VKSND Hương Khê nói.

VKSND tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo tập trung làm rõ 2 hành vi: Tổ chức và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tối 21/12, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Hà Tĩnh) cùng lực lượng chức năng huyện Hương Khê đột kích một phòng hát trong quán karaoke ở thị trấn Hương Khê. Tại đây, cảnh sát bắt quả tang nhóm 13 người (gồm 7 nữ, 6 nam) có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, công an thu giữ 2 túi nylon chứa cỏ mỹ, ma túy đá, ma túy tổng hợp. Qua kiểm tra nhanh, công an xác định 13 người tham gia đều dương tính với ma túy nên tạm giữ để điều tra.

Nhóm người trên gồm có 1 nữ giáo viên tiểu học, 1 nữ kế toán mầm non, 1 phó giám đốc ngân hàng và cán bộ kiểm lâm huyện Hương Khê.

Phó giám đốc ngân hàng có mặt trong vụ sử dụng ma túy ở quán karaoke

Phó giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã bị đình chỉ chức vụ vì tham gia tiệc ma túy trong quán karaoke.

Một nữ giáo viên trong 13 người dương tính với ma túy ở quán karaoke

Công an Hà Tĩnh xác định trong nhóm 13 người dương tính với chất ma túy vừa bị bắt tại quán karaoke có một nữ giáo viên và một kế toán trong trường học.Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm