Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tội ác trong quá khứ của Scarlet Witch

Theo một giả thuyết, Scarlet Witch sẽ mất quyền kiểm soát, giải phóng siêu năng lực và thức tỉnh các dị nhân trên toàn cầu vào những năm 1950.

Trong truyện tranh, X-Men đã chiến đấu với những kẻ thù có khả năng xuyên thời gian và không gian, nhằm bảo vệ những dị nhân khỏi cuộc chiến tranh bạo lực. Một trong số những kẻ phản diện này lại là thành viên của Avengers, Scarlet Witch.

Theo nguyên tác, cặp anh em song sinh Quicksilver (Pietro Maximoff) và Scarlet Witch (Wanda Maximoff) đều là dị nhân, con ruột của Magneto - kẻ thù nổi tiếng của nhóm X-Men.

Cô nổi tiếng với khả năng thay đổi thực tại cấp Omega cùng câu “lỡ lời” huyền thoại đã khiến 90% dị nhân mất đi sức mạnh.

Marvel anh 1
Scarlet Witch tước đi sức mạnh của đa số dị nhân.

Cụ thể, trong tập truyện riêng về cô House of M (2005), Scarlet Witch tận dụng khả năng thay đổi hiện thực, biến toàn bộ thế giới xung quanh mình thành một “thiên đường” cho dị nhân theo đúng ước nguyện của Magneto.

Khi Magneto cùng nhóm X-Men nhận ra thế giới này là giả và đòi Scarlet Witch trả mọi thứ về như cũ, cô thốt ra ba từ duy nhất: “No More Mutants” (“Không còn dị nhân nữa”). Sức mạnh của Scarlet Wicth bao trùm cả thế giới, để rồi sau đó, 90% dị nhân toàn cầu bị tước đi toàn bộ năng lực, bao gồm cả những cái tên nổi tiếng như Iceman và chính Magneto. Chưa hết, ma thuật thay đổi hiện thực của Scarlet Witch còn vô tình tạo ra một cơn sóng hỗn loạn càn quét khắp vũ trụ, đe dọa sự an toàn của vô số sinh linh.

Nhiều khán giả hâm mộ cho rằng hành vi của Scarlet Witch đáng bị lên án bởi nỗi kinh hoàng cô gây ra với những dị nhân vô tội. Thay vì diệt chủng, câu nói của Wanda khiến họ đánh mất khả năng sinh học và bản sắc riêng của mình. Điều này thậm chí còn đau khổ hơn việc phải bỏ mạng.

Với việc Disney tiếp quản Fox, vấn đề chỉ còn là thời gian để X-Men gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Để gỡ gạc cho những sai lầm bản thân gây ra, Screen Rant đưa ra giả thuyết trong tác phẩm truyền hình WandaVision sắp ra mắt, mối quan hệ của Wanda - Vision sẽ tan vỡ vì một lý do gì đó.

Cuộc khủng hoảng khiến Scarlet Witch mất quyền kiểm soát, giải phóng siêu năng lực của mình. Kết quả xảy ra là sự thức tỉnh của các dị nhân trên toàn cầu vào những năm 1950. Điều này tạo ra một dòng thời gian mới trong MCU, tại đó các X-Men có mặt trong thời đại ngày nay.

Thành viên Avengers quan trọng nhất chưa xuất hiện trong Marvel?

Sau các thông báo quan trọng, nhân vật Hercules giờ là thành viên Avengers quan trọng nhất còn thiếu trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Hà Trang

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh