Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tóc Tiên vượt áp lực nhờ công thức đầu lạnh tim nóng

Trong clip mới ra mắt, Tóc Tiên khuyên người trẻ giữ một cái đầu lạnh để can đảm vượt lên định kiến xã hội và một trái tim nóng nhiều nhiệt huyết để giữ lửa đam mê.

Trên hành trình trở thành một ngôi sao có tầm ảnh hưởng lớn, Tóc Tiên từng bị trói buộc bởi không ít con số tiêu chuẩn do xã hội đo đếm. Giống như nhiều người trẻ luôn bị ám ảnh bởi thứ hạng ở trường lớp, vị trí tại công ty, thu nhập hàng tháng...; chủ nhân hit Ngày mai chịu áp lực về bài hát triệu view, top trending, tần suất ra mắt sản phẩm mới, ê-kíp hùng hậu…

Video - 'Đầu lạnh tim nóng' Bằng một cái đầu lạnh và một trái tim nóng, người trẻ sẽ dám đối mặt với khó khăn, thử thách, bền bỉ, vừng vàng theo đuổi đam mê.

Những “bức tường số” vô hình

Bằng lối ẩn dụ để lại ấn tượng mạnh, video có sự góp mặt của Tóc Tiên đã cho thấy những áp lực mà các nghệ sĩ như cô và nhiều bạn trẻ phải đối mặt trước hàng loạt tiêu chuẩn, kỳ vọng từ xã hội. Mở đầu clip, nữ ca sĩ xuất hiện trong lồng kính dưới ánh đèn mờ ảo. Vây quanh cô là vô số màn hình hiển thị thứ hạng bài hát, lượt like, dislike thay đổi liên tục.

Bên cạnh Tóc Tiên, nhiều người trẻ khác cũng mắc kẹt trong lồng kính với những áp lực riêng. Họ phải quay cuồng với số bài kiểm tra mỗi ngày, số tiền lương nhận được hàng tháng, số đo vòng eo trên chiếc thước dây… Chân thật hơn cả là lời phán xét, bàn tán, xì xầm vang vọng, bủa vây nữ ca sĩ và từng nhân vật. Mỗi câu là một sợi dây trói buộc người trẻ, khiến họ luôn cảm thấy căng thẳng và kiệt sức.

Clear anh 1

Tóc Tiên tái hiện nhiều áp lực mà cô phải chịu trong sự nghiệp âm nhạc.

Tương tự những lồng kính trong clip, ở cuộc sống thực, những con số tiêu chuẩn do xã hội đặt ra đã tạo nên những bức tường vô hình, kìm hãm cái tôi bên trong mỗi người trẻ. Mải miết chạy theo những con số ấy, nhiều người trẻ dần đánh mất chính mình và bỏ bê ước mơ ấp ủ bấy lâu. Họ dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng, luôn cảm thấy căng thẳng và kiệt sức.

Công thức đầu lạnh và tim nóng

Trước nhiều áp lực đè nặng trên vai, Tóc Tiên đã chọn cách đối mặt với những lời phán xét, vượt lên trên các định kiến, tập trung theo đuổi những gì cô đam mê và mục tiêu đã vạch sẵn. Để có được dũng khí đó, nữ ca sĩ cá tính giữ cho mình cái đầu lạnh dám phá bỏ định kiến của xã hội và trái tim nóng nuôi dưỡng đam mê bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Một cái đầu lạnh sẽ giúp người trẻ đủ tỉnh táo để nhận ra đâu mới là thước đo của thành công. Thay vì mặc cảm đo đếm bản thân theo tiêu chuẩn của xã hội, người trẻ nên tự tin vào giá trị của riêng mình. Nhờ đó, họ mới có đủ bản lĩnh đối mặt mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống, tập trung cao độ đạt được những mục tiêu phù hợp với bản thân.

Clear anh 4

Tóc Tiên khuyên người trẻ giữ cái đầu lạnh và trái tim nóng để vượt qua áp lực.

Cùng với đó, một trái tim nóng còn giúp họ mở rộng lòng mình, mạnh dạn chia sẻ áp lực với mọi người xung quanh, để nhận về sự cảm thông và những lời khích lệ, động viên chân thành. Nhờ vậy, mỗi khi kiệt sức hay nản chí, người trẻ dễ dàng khơi dậy cảm hứng sống, nhanh chóng vực dậy tinh thần và lấy lại cân bằng.

Đồng thời, nuôi dưỡng một trái tim nóng đầy nhiệt huyết, người trẻ sẽ luôn giữ trong mình nguồn năng lượng tích cực, bền bỉ theo đuổi đam mê đến cùng. Mỗi khi có ý định bỏ cuộc, chính niềm khát khao chinh phục ước mơ sẽ thôi thúc họ tiếp tục nỗ lực, vững tin vào chính mình và trở nên mạnh mẽ, lạc quan hơn.

Clear anh 5

Clip của nữ ca sĩ đã truyền cảm hứng lớn đến người trẻ.

Thời lượng chỉ hơn một phút nhưng bằng thông điệp mạnh mẽ về “đầu lạnh, tim nóng”, video với sự góp mặt của Tóc Tiên đã truyền cảm hứng đến nhiều người trẻ, giúp họ thêm can đảm phá bỏ những “bức tường số” từ xã hội. Từ đó, trên hành trình chinh phục thành công, người trẻ vẫn có thể tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, theo đuổi những gì mình yêu thích và gạt bớt áp lực từ kỳ vọng của gia đình, xã hội. Độc giả có thể xem video tại đây.

“Đầu lạnh tim nóng” là chiến dịch được thực hiện bởi nhãn hàng Clear, nhằm cổ vũ tinh thần và tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ khi đối diện với khó khăn, những áp lực con số trong xã hội.

Trong đó, người trẻ cần đầu lạnh để vững vàng, tỉnh táo dám đối mặt với khó khăn, thử thách. Và tim nóng giúp người trẻ bền bỉ, kiên trì, vững vàng theo đuổi đam mê.

Để hiểu rõ hơn thông điệp “Đầu lạnh tim nóng”, độc giả có thể xem qua playlist “Thử thách 14 ngày đầu lạnh tim nóng” tại kênh YouTube của Clear.

Giang Hoàng Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí