Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tóc tiên - Giấc mơ còn phía trước

Các gương mặt mới đã thổi làn gió mát dịu vào đời sống âm nhạc. Mỗi ngày, khán giả lại đón nhận và nuôi dưỡng những tiếng hát hứa hẹn làm nên lớp ca sĩ mới.

Tóc tiên - Giấc mơ còn phía trước

Các gương mặt mới đã thổi làn gió mát dịu vào đời sống âm nhạc. Mỗi ngày, khán giả lại đón nhận và nuôi dưỡng những tiếng hát hứa hẹn làm nên lớp ca sĩ mới.

Cô bé Tóc Tiên ngày nào mới làm quen với sân khấu nay đã là một trong những giọng hát nhiều triển vọng.

Tóc tiên - Giấc mơ còn phía trước

Ca sĩ Tóc Tiên

Ngay cái tên Tóc Tiên đã gợi ra chút gì thơ ngây, mơ mộng và trong sáng của lứa tuổi ấp ôm nhiều giấc mơ đẹp. Tóc Tiên, cô bé có dáng người khỏe khoắn, luôn nở nụ cười khi xuất hiện trên sân khấu, hát tự tin, có lối trình diễn gần gũi dễ thương, phù hợp với lứa tuổi đã chinh phục được khá nhiều khán giả trẻ.

Gần đây, Tóc Tiên có một ca khúc khá hot song ca với Tuấn Anh là “Kem dâu tình yêu”. Có thể nói, Tóc Tiên cũng có thể đại diện cho một lớp trẻ mới năng động, dám thể hiện mình và khá là cá tính. Là một học sinh giỏi của trường PTTH Lê Hồng Phong, đang ôn thi vào đại học mình yêu thích, tích cực tham gia vào những hoạt động để thực hiện ước mơ làm ca sĩ của mình.

Năm 2007 vừa qua, Tóc Tiên đã phát hành Album “Nụ cười nắng mai” thể hiện sự chín chắn hơn, người lớn hơn trong giọng hát. Qua những ca khúc dễ thương được Tóc Tiên chọn lựa phù hợp với phong cách trẻ trung như: Chiếc lá, Nụ cười nắng mai, Yêu, Em sinh ra từ nắng,…đã cho thấy khả năng xử lý ca khúc thông minh, tự tin vào những gì mình thể hiện, mà sự tự tin là một trong những yếu tố khá quan trọng giúp cho gương mặt trẻ như Tóc Tiên tiến bộ và thành công.

Giấc mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp của Tóc Tiên có lẽ không dừng ở việc chinh phục riêng một đối tượng khán giả trẻ mà là tất cả những ai yêu âm nhạc và dành cho Tóc Tiên một cơ hội được hát. Trước tình hình ca sĩ trẻ thừa “lượng” thiếu “chất”, một gương mặt có nội lực, có giọng hát khỏe và vóc dáng phù hợp như Tóc Tiên là rất có tiềm năng.

Từ những ngày đầu tham gia vào đời sống âm nhạc, tuy khoảng thời gian không lâu, nhưng với tất cả sự nỗ lực, hỗ trợ từ phía gia đình, Tóc Tiên đến với khán giả ngày một gần. Có lẽ cô ca sĩ Tóc Tiên đã không còn ngây thơ nữa, mà muốn làm nhiều điều, truyền được nhiều cảm xúc hơn trong các ca khúc của mình trình bày. Thử thách của bất cứ tiếng hát trẻ nào cũng là kinh nghiệm, chọn lựa được dòng nhạc phù hợp.

Tóc Tiên cũng đang trên con đường khẳng định và định hình một phong cách riêng. Sự đơn giản, nhẹ nhàng và hồn nhiên như cách Tóc Tiên thường hát ít nhiều đã đem lại thành công cho cô.Tuy vậy, thành công thực thụ nào cũng đòi hỏi cơ may, lẫn sự khổ luyện. Làm ca sĩ không phải là một con đường trải toàn hoa hồng, cho dù với cô gái được bố mẹ bao bọc khá kĩ như Tóc Tiên. Có thêm một chút bản lĩnh, tự bước nhanh bước dứt khoát trên con đường mình đi, có lẽ cô sẽ thành công nhiều hơn những gì đang có.

Mỗi ca sĩ phải biết cách làm cho mình “không giống ai”. Tóc Tiên chưa hẳn có một phong cách quá đặc biệt, nhưng cô bé biết tận dụng mọi cái mình hiện có để làm nên sự hài hòa giữa giọng hát khỏe, xử lý ca khúc thông minh và sự hồn nhiên của một con người yêu âm nhạc chập chững bước vào nghề. Giấc mơ của Tóc Tiên còn phía trước, hy vọng cô sẽ nỗ lực nhiều hơn về phía thành công vẫy gọi…

(Theo Giai Điệu Xanh)

(Theo Giai Điệu Xanh)

Bạn có thể quan tâm