Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tóc Tiên chưa muốn khoác lên mình chiếc áo 'đàn bà'

Chững chạc và khéo léo trong  cách ăn nói đủ để cho thấy cô ca sĩ 19 tuổi này ý thức hơn ai hết vị trí của mình trong thế giới showbiz Việt.

Tóc Tiên chưa muốn khoác lên mình chiếc áo "đàn bà"

Chững chạc và khéo léo trong  cách ăn nói đủ để cho thấy cô ca sĩ 19 tuổi này ý thức hơn ai hết vị trí của mình trong thế giới showbiz Việt. 

Tóc Tiên chưa muốn khoác lên mình chiếc áo `đàn bà`
Nữ ca sỹ Tóc Tiên

Chững chạc và khéo léo trong cách ăn nói đủ để cho thấy cô ca sĩ 19 tuổi này ý thức hơn ai hết vị trí của mình trong thế giới showbiz Việt. Không phủ nhận thành công hôm nay của mình dựa rất nhiều vào bề ngoài bắt mắt được giăng kín trên các trang báo qua những bức hình quảng cáo nhưng Tóc Tiên cũng chẳng vì thế mà buồn nếu ai đó chê cô hát dở, bởi cô biết: Đẹp cũng là một giá trị cần có của sân khấu ca nhạc.

- Tóc Tiên tự tin mình là một người phụ nữ đẹp?

- Em nghĩ rằng mình chưa hẳn là một người phụ nữ, còn khá trẻ, trải nghiệm chưa nhiều. Không đẹp, chỉ dừng lại ở mức độ dễ nhìn, còn lúc make-up lên thì nhìn sắc sảo.

- Hình ảnh mà Tóc Tiên đang hướng tới có phải là sự “chuyển giao” từ một thiếu nữ thành một người phụ nữ đằm thắm và quyến rũ hơn?

- Cũng đã có người nói về em với cụm từ “Not a girl not yet a woman” nhưng quả thực em không thích cụm từ đó bằng “Không còn trẻ con nhưng chưa hẳn là người lớn”. Nghe nó mềm mại, rộng lớn và hàm nghĩa nhiều hơn! Nếu dùng từ "woman" có lẽ là “hơi với” so với em vì thực sự em trải nghiệm chưa nhiều, chưa đủ để khoác cái áo “đàn bà” lên mình.

- Vậy thì hãy bắt đầu bằng mệnh đề đầu tiên: Không còn là trẻ con…

- Em đã không còn là trẻ con từ lâu rồi, từ hồi 14-15 cơ (cười). Họ hàng gia đình vẫn nhận xét rằng em là “bà cụ non” so với bạn đồng trang lứa. Em thường dành thời gian rảnh rỗi của mình cho những cuốn truyện, sách trong khi bạn bè thì đi chơi, vui đùa. Em thích chiêm nghiệm về cuộc sống thông qua những trang sách mà em đã được đọc, có lẽ cũng vì thế mà em già dặn hơn!

Tóc Tiên chưa muốn khoác lên mình chiếc áo `đàn bà`

- Còn vế sau…

- Hình ảnh em đang hướng tới hoàn thiện mình.

- Nhìn em trên bìa Album 2 thấy mong manh, mộng mơ kiểu thiếu nữ nhưng cũng thật cuốn hút!

- Nếu anh đã xem phim Người Tình thì hẳn anh sẽ thấy có sự tương đồng bởi đó chính là hình ảnh nguyên mẫu em và ê-kíp chọn. Em muốn là một cô gái quyến rũ theo đúng độ tuổi thiếu nữ của mình.

- Nhưng trước đó Tóc Tiên, thảng hoặc, đã xuất hiện với những hình ảnh rất “gợi mở”?

- Đó thực sự là một sự lột xác và em cũng từng thích hình ảnh một Tóc Tiên “gợi mở” như anh nói của hơn một năm trước, nhưng giờ em đã thay đổi. Em thấy mình quyến rũ nhất khi là một cô gái mộc mạc, như chính hiện nay.

- Vậy hình ảnh người đàn bà đằm thắm Tóc Tiên?

- Em chưa thể nói trước nhưng chắc chắn sẽ phải đợi thôi! (cười)

- Và cả bốc lửa nữa chứ?

- Vâng nhưng quan trọng là ngọn núi lửa đó bốc bao giờ thì chưa thể biết! (cười lớn)

Tóc Tiên chưa muốn khoác lên mình chiếc áo `đàn bà`

- Sẽ bùng nổ trong cả thính giác và thị giác?

- Với nghề nghiệp thì cả hai nhưng với đời thường thì chỉ một mà thôi! Nhưng nếu chỉ bề mặt thì cơn “địa chấn” đó sẽ qua rất nhanh, em muốn mình cuốn hút hơn không chỉ ở bề mặt.

- Nếu đặt trên bàn cân thì Tóc Tiên tự “định lượng” xem bạn thành công theo tỉ lệ bao nhiêu cho ngoại hình - giọng hát?

- 60/40 vì em biết mình không phải người hát hay nhưng bù lại em là người có kĩ năng diễn xuất trên sân khấu để bắt mắt khán giả.

- Em không buồn chứ nếu nói ca sĩ mà chỉ đẹp mà hát không hay?

- Sao phải buồn nhỉ vì hiển nhiên bây giờ yếu tố nhìn cũng rất quan trọng trong giải trí mà âm nhạc cũng là một thành tố của giải trí đó thôi! Nói đâu xa như Olympic vừa rồi, cô bé “xinh ít hơn” đâu có được xuất hiện mà phải nhường vị trí đó cho một cô bé khác “xinh nhiều hơn”. Chuộng yếu tố nhìn đâu chỉ có ở Việt Nam.

- Bạn thật khéo léo!

- Em chọn cách nói chuyện khiêm tốn, khéo léo để câu chuyện không vượt quá tầm kiểm soát của mình.

- Đó là kĩ năng đã được rèn luyện?

- Bản tính em vậy. Em thường gạt đi những lời khen của ba mẹ về con gái trước mặt người khác vì em không muốn họ thất vọng.

- Một câu trả lời cho thấy bạn cầu toàn ở tuổi 19?

- Em không phải là người quá tham vọng để dùng hai chữ cầu toàn. Em thỏa hiệp với những ước mơ nhỏ xinh của mình và em hài lòng với một cuộc sống tròn trịa. Diva hay những danh hiệu này kia chưa từng là niềm mơ ước của em.

- Với một người giá trị về bản thân tốt như Tóc Tiên thì sẽ không tránh khỏi nếu ai đó nói bạn khiêm tốn theo kiểu “1 phần khiêm tốn, 4 phần tự kiêu”?

- Em nghĩ sự khiêm tốn là một yếu tố cần trong cuộc sống này để biết mình là ai, đang đứng ở đâu. Còn tự kiêu hay không thì điều đó thuộc về người đối diện cảm nhận chứ bản thân em chẳng thể thanh minh.

- Em đẹp và khéo léo thế chắc chọn người yêu dễ lắm nhỉ? Mà nghe nói hình như bạn đang yêu một anh chàng vận động viên bóng rổ?

- (cười) Thật may là chúng em yêu nhau bằng những hình ảnh thật, mộc mạc ngoài đời chứ không phải là sự lộng lẫy trên sân khấu. Em biết mình là một người ăn sân khấu và ăn ánh đèn nên thật nguy hiểm nếu người yêu em đến với em bởi hình ảnh không thật đó.

- Nếu cho bạn chọn thì bạn thích được khen là quyến rũ hơn hay xinh đẹp hơn?

- Xinh thì có cảm giác thường thường thôi, không sâu sắc. Còn quyến rũ thì chưa đạt tới độ đó. Em thích được khen là một người đẹp và có đầu óc.

- Em sợ “hội chứng người đẹp”?

- Không hẳn thế. Vì em may mắn được sinh ra trong một gia đình trí thức, nơi nền tảng giáo dục được đề cao và cũng vì em không muốn người khác coi thường mình bởi một cái đầu rỗng, nhất là khi em lại là một ca sĩ.

Tóc Tiên chưa muốn khoác lên mình chiếc áo `đàn bà`
Tóc Tiên trên sân khấu Bài Hát Việt

- So với tuổi 19 thì bạn khá khôn ngoan và thông minh trong việc tiếp thị hình ảnh của mình?

- Đừng khen em khôn ngoan, em không thích bị gán với từ đó bởi nó gợi lên sự “khôn lỏi”. Em thích khen thông minh hơn. Em ý thức được giá trị của mình không chỉ vẻ bề ngoài mà cả học thức nữa.

- Nhưng nhan sắc đã giúp bạn, đã mở cho bạn những “gạch đầu dòng” đầu tiên cho sự nghiệp ca hát của mình?

- Em nghĩ nhan sắc không thể là tiền đề hay phương tiện cho việc ca hát bởi em biết mình không phải là một trang “quốc sắc thiên hương”, em ý thức được rằng mình chỉ dễ thương, đáng yêu, vậy thôi! Và vẻ bề ngoài dễ thương, đáng yêu đó đã giúp em tự tin hơn khi ca hát. Nếu em không có ngoại hình ưa nhìn chắc em sẽ không đủ tự tin để theo nghiệp ca sĩ này.

- Vậy theo bạn, vẻ bề ngoài sẽ “giữ” cuộc nói chuyện trong bao lâu?

- Đẹp chỉ giá trị ở cái nhìn đầu tiên còn “giữ” được lâu hay chóng thì phụ thuộc vào khả năng dẫn dắt câu chuyện, kĩ năng giao tiếp. Anh nhìn đồng hồ hộ em xem từ đầu đến giờ chúng ta đã nói chuyện được bao nhiêu phút rồi?

- Cũng đủ lâu để tôi phải dừng câu chuyện ở đây và chúc bạn thành công hơn nữa trong tương lai!

Theo Thể Thao Văn Hoá Đàn Ông

Theo Thể Thao Văn Hoá Đàn Ông

Bạn có thể quan tâm