Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tóc Tiên bật mí về 'người ấy'

"Khi mới quen, anh ấy không hề biết mình là ca sĩ", "Cô bé tóc xù" tiết lộ.

Tóc Tiên bật mí về "người ấy"

(Zing) - "Khi mới quen, anh ấy không hề biết mình là ca sĩ", "Cô bé tóc xù" tiết lộ.

Tóc Tiên bật mí về `người ấy`

Là một ca sĩ và là một sinh viên Đại học Y Dược, hình ảnh Tóc Tiên trở nên quá quen thuộc với khán giả qua những ca khúc Hits với hoàng tử Wanbi Tuấn Anh như Kem dâu tình yêu (Nguyễn Hồng Thuận), Dự báo trái tim (Wanbi Tuấn Anh), làm MC, sau đó đại diện cho khá nhiều thương hiệu,

- Không biết khi thực hiện tour diễn “Tóc Tiên và những ước mơ”, cảm giác của Tiên như thế nào?

- Đối với Tóc Tiên thì đây cũng là một tour diễn bình thường như các chương trình dành cho học sinh khác mà thôi, bởi vì hiện nay các ca sĩ trẻ như Tiên có rất nhiều cơ hội để biễu diễn cho các trường cấp 3, nên khi thực hiện chương trình, Tiên cảm thấy không hồi hộp lắm. Tuy nhiên, tour diễn này sẽ có áp lực hơn một chút, do Tóc Tiên đóng vai trò là ca sĩ chính và xuyên suốt  toàn bộ chương trình, nên áp lực làm sao các ca khúc được thực hiện trọn vẹn, và sau đó tạo được một ấn tượng, một chút ghi nhận của khán giả sẽ là áp lực lớn hơn rất nhiều.

Tóc Tiên bật mí về `người ấy`

- Rất cá tính trong âm nhạc của mình, nhưng sẽ không quá nếu nói rằng chính ca khúc Teen “Kem dâu tình yêu” tạo cơ hội không nhỏ để Tóc Tiên tiếp cận khán giả nhiều hơn, có bao giờ Tiên muốn phát triển mình theo nhu cầu nghe nhìn của khán giả trẻ bây giờ không? 1 Album mang đậm phong cách teen chẳng hạn?

- Nếu như đó là sự hợp tác với các trung tâm băng đĩa, trung tâm ca nhạc, hoặc là cộng tác với các ca sĩ nam thì Tiên sẽ thực hiện với vai trò hợp tác mà thôi, chứ bản thân Tóc Tiên sẽ không chủ động sản xuất ra album teen. Bởi vì thực chất, Tóc Tiên không muốn đầu tư chuyên sâu vào mảng nhạc teen, đó có thể là một dòng nhạc mà được lòng giới trẻ hiện nay, nhưng Tiên thì không hứng thú với nhạc teen lắm. Đến một lúc nào đó, Tóc Tiên sẽ bứt ra khỏi dòng nhạc teen và đi theo con đường âm nhạc của riêng mình.

- Song ca với khá nhiều ca sĩ, Tóc Tiên cảm thấy “hợp gu” với ai nhất?

- Mỗi nam ca sĩ có một sắc thái riêng. Nhưng với Tóc Tiên thì có một người Tiên thấy rất hợp, về chất giọng là anh Đình Nguyên, bởi vì anh Nguyên có một chất giọng trầm, dày nên rất hòa với giọng nữ cao của Tiên.

-Bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp quá sớm, Tóc Tiên có bao giờ cảm thấy hối tiếc vào điều gì đó không?

- “Hối tiếc” thì nghe có vẻ hơi tiêu cực (Cười). Nhưng đúng là so với các bạn đồng trang lứa thì Tóc Tiên sẽ có hơi thiệt thòi, mình mất đi tự do của chính mình, những niềm vui đáng yêu nho nhỏ của tuổi học trò thì mình cũng không được cảm nhận một cách trọn vẹn. Như là mình có 1 “lớp” bao bọc xung quanh làm mình trở nên tách biệt với các bạn, dù rằng thật sự bản thân Tiên không hề muốn như thế.

- Công việc MC, khi bắt đầu “lấn sân” thì cảm giác của Tóc Tiên như thế nào?

- Chắc là ai cũng nghĩ rằng công việc MC rất đơn giản, chỉ việc đứng lên, nói vài câu phát biểu, còn tất cả có trong kịch bản. Nhưng thật sự thì không phải thế, khi bắt đầu công việc rồi thì Tiên mới thấy rất áp lực, nhất là đó là MC của một chương trình lớn, có một vị trí nhất định trong lòng công chúng, lại truyền hình trực tiếp như Bài Hát Việt, thì áp lực đó càng lớn hơn nữa. Khi Bài Hát Việt số 1 thực hiện, Tóc Tiên run ơi là run, nhưng cũng từ đó mới biết được có rất nhiều người quan tâm đến mình, những tin nhắn góp ý và động viên để Tóc Tiên hoàn thiện công việc một cách tốt hơn. Và chắc cũng nhờ một chút “khiếu ăn nói” mà những số sau, Tóc Tiên dần dần cảm thấy tự tin.

- Còn chuyện tình cảm của Tóc Tiên thì thế nào? Tiên có đặt “tiêu chí” gì cho người yêu mình không?

- Tiên đã có người yêu rồi. Trên lý thuyết thì sẽ có rất nhiều “chỉ tiêu” đề ra, phần vì Tiên là một sinh viên, phần nữa là bản thân mình là ca sĩ. Nhưng có lẽ do bản thân mình làm nghệ thuật, nên tình cảm nhiều hơn lý trí. Rất may là khi quen biết, người yêu Tiên không hề biết mình là một ca sĩ, nên từ đó trong tình cảm cả hai không hề có áp lực gì quá lớn.

Linh - Tâm

Bạn có thể quan tâm