Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Toàn thân bị cháy sém do dùng điện thoại khi đang sạc

Theo các bác sĩ, khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân rất thấp, nguy cơ mù cao.

Sáng 28/4, các bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, cho biết họ đã tiếp nhận và điều trị cho nam bệnh nhân 23 tuổi bị mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan do dùng điện thoại khi đang sạc. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bất tỉnh.

Người thân bệnh nhân kể lại khi cả gia đình đang xem tivi ngoài phòng khách, bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn phát từ phòng riêng của thanh niên này. Khi vào phòng, bệnh nhân đã bất tỉnh và toàn thân bị cháy sém. Sau khi được được sơ cứu hồi tỉnh, bệnh nhân chia sẻ do sử dụng điện thoại đang sạc nên gây nổ.

no dien thoai khi dang sac anh 1

Bệnh nhân trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: BVCC.

Gia đình đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội, để cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể. Tuy nhiên, hai mắt của người bệnh mất thị lực nên được chuyển sang khoa Mắt, Bệnh viện Bạch Mai, điều trị.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong mắt. Trong đó, dị vật giác mạc và nội nhãn gây đục thể thủy tinh bong võng mạc. Bệnh nhân có chỉ định mổ lấy dị vật giác mạc, nội nhãn và lấy thể thủy tinh.

Theo các bác sĩ, khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Ngoài mắt, tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải xử lý nẹp đinh, thủng màng nhĩ hai bên và lấy được nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Các vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt đã được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn xảy ra. Trường hợp không may của nam thanh niên trên đã thêm hồi chuông nhắc nhở mọi người tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Loại hóa chất trong chai nhựa, mỹ phẩm dễ gây tổn thương gan vĩnh viễn

Theo các chuyên gia tại Đại học Nam California, hợp chất PFAS vốn được dùng trong sản xuất chai nhựa, mỹ phẩm, có thể khiến gan nhiễm mỡ, gây tổn thương vĩnh viễn cơ quan này.

Phương Anh

Bạn có thể quan tâm