Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề xuất nhà mạng nhắn tin mời cử tri đi bầu cử

Ủy ban bầu cử TP HCM đề xuất các tổng đài nhà mạng di động nhắn tin vận động, mời cử tri cùng đi tham gia bầu cử trong ngày 22/5.

Sáng 19/5, tại cuộc họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân TP nhiệm kỳ 2016 - 2021, Chủ tịch ủy ban bầu cử TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đề xuất tổng đài các nhà mạng nhắn tin đến toàn thể cử tri vận động đi bầu cử (ngày 22/5).

Bà Quyết Tâm cho rằng, đến thời điểm này công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Thời gian qua đã có hàng trăm cuộc tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên. Đại diện Ủy ban bầu cử TP cho biết chưa có cử tri phản ánh ứng viên không đạt tiêu chuẩn, đánh giá chất lượng nội dung hành động của các ứng cử viên, cầu thị lắng nghe, giải trình có trách nhiệm.

Hầu hết các đợt tiếp xúc, cử tri quan tâm những câu chuyện cụ thể đời sống của bà con. Đặc biệt tại các buổi tiếp xúc công nhân và sinh viên, cử tri chất vấn những câu chuyện lớn của đất nước.

Toan dan bau cu anh 1

Buổi họp tiến độ thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân TP nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ảnh: Phước Tuần

Để ngày bầu cử diễn ra thành công, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị các tiểu ban tổ chức, 10 đơn vị bầu cử và các quận, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tổ chức nghiêm túc các buổi mạn đàm ứng viên trong những ngày còn lại. Các điểm bỏ phiếu cần tạo điều kiện tốt nhất cho cử tri, che bạt để đề phòng thời tiết mưa. 

Ủy ban bầu cử giao cho UBND TP chỉ đạo Liên đoàn Lao động tạo điều kiện tốt nhất cho công nhân đi bỏ phiếu. Liên hệ nhà mạng nhắn tin cho cử tri đi bầu với nội dung lịch sự, ngắn gọn, nhẹ nhàng, mang tính vận động, động viên tuyên truyền.

Bà Tâm cho biết, không cấm mang điện thoại vào phòng bỏ phiếu nhưng cán bộ nhắc nhở nếu cử tri hạn chế dùng điện thoại. Ủy ban bầu cử TP cũng gửi công văn đến các khu công nghiệp, khu chế xuất không tăng ca vào ngày 22/5 nhằm đảm bảo tiến độ bầu cử trên địa bàn.

Đại diện tiểu ban An ninh (Công an TP HCM) cho biết hiện nay trên các trang mạng xã hội, các tổ chức chống phá nhà nước, thế lực thù địch vẫn âm mưu kêu gọi người dân xuống đường biểu tình. Tiểu ban An ninh tiếp tục đẩy mạnh điều tra, xử lý các đối tượng kích động.

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội