Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Toàn cảnh trang phục lính Anh trong một thiên niên kỷ

Sự khốc liệt của chiến tranh có thể được cảm nhận thấy qua những bức ảnh về những bộ quân phục được trang bị cho binh lính Anh từ xưa tới nay.

Từ trận Helmand tới trận Hastings vào năm 1066, sự khốc liệt của chiến trường có thể được cảm nhận qua những bức ảnh ghi lại quân trang của binh lính Anh trong khoảng thời gian 1.000 năm.

Một bộ quân trang dành cho lính bắn cung trong trận Agincourt năm 1415. Trong trận đánh này, các binh lính đã sử dụng chiến thuật chôn các cây gỗ xuống đất để đối phó với kỵ binh.

Bộ quân trang năm 1485 thuộc về một người lính York trong trận Bosworth, bao gồm một đôi bốt dài, một chiếc mũ, một mũ sắt để bảo vệ mặt, một áo choàng và một bộ bao tay. Bộ giáp cho thấy các tấm kim loại lớn đã được lắp vào các bên để tránh việc binh lính bị tấn công từ hai bên hay khi quay lưng về phía đối thủ.

Bộ quân trang năm 1588 bao gồm một chiếc áo khoác len, mặc bên trong một áo gilê, cùng một chiếc áo lót bên trong để giữ chiếc quần không bị tuột. Ngoài ra còn có một túi len đựng bài, xúc xắc và một bao đựng tiền.

Các binh lính năm 1645 đánh trận Naseby được trang bị một thanh kiếm, một đôi giày lồng dây, một áo khoác đỏ của đội quân New Model Army, và một khẩu súng Matchlock Musket.

Bộ quân trang dành cho binh lính đánh trận Waterloo năm 1815 bao gồm một chiếc mũ shako kiểu Bỉ của binh lính thuộc đội Coldstream. Ngoài ra còn có một đôi găng tay không ngón, một chiếc áo khoác đỏ dành cho cấp Hạ sỹ quan, một áo sơ mi vải lanh và quần áo lót.

Quân trang của binh lính Anh ở trận Somme năm 1916 cho thấy sự đơn giản của một vài trang bị. Cùng với một mặt nạ phòng độc, người lính còn được cấp một cây gậy có gai sắt. Những đồ vật kỳ lạ hơn bao gồm xà cạp để quấn ống quần vào bắp chân, một hộp táo hầm. Ngoài ra còn có một đai da và một số túi da.

Một binh nhất thuộc Lữ đoàn nhảy dù trong trận Arnhem năm 1944 được trang bị túi dù và chiếc áo khoác rằn ri để ngụy trang. Những đồ vật khác bao gồm một lon nhôm, một cái cốc, chai đựng nước và một bộ khẩu phần ăn gồm một lon thịt bò và ngô, kẹo ngọt và một miếng chocolate.

Bộ quân trang được trang bị cho kỹ sư Hoàng gia phục vụ tại tỉnh Helmland trong năm nay bao gồm một máy ảnh, một áo giáp Osprey, một chiếc mũ, quần áo dự phòng và một chiếc khăn rằn để thấm mồ hôi, và kèm theo một khẩu phần ăn trong 24 giờ. Ngoài ra, bộ quân trang còn có một chiếc iPad và thuốc lá.

http://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/ky-thu-quan-trang-co-kim-cua-binh-linh-anh-752363.tpo

Theo Đông Anh/Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Thế giới