Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Toàn cảnh Khai mạc Hội nghị Trung ương 9, khóa XII

Sáng 25/12, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII khai mạc trọng thể tại Hà Nội.


hoi nghi trung uong 9 anh 1
Sáng 25/12, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII khai mạc trọng thể tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hà Nội.
hoi nghi trung uong 9 anh 2
Tại Hội nghị này, Trung ương sẽ cho ý kiến về việc quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2021-2026; lấy phiếu tín nhiệm của Ban Chấp hành Trung ương đối với các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2018; xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ theo quy định của Đảng và một số vấn đề quan trọng khác.
hoi nghi trung uong 9 anh 3
Hội nghị diễn ra trong 3 ngày, đến 27/12.
hoi nghi trung uong 9 anh 4
Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh nội dung và thời gian của hội nghị lần này không nhiều, nhưng những vấn đề được bàn và quyết định là rất hệ trọng.
hoi nghi trung uong 9 anh 5
Tổng bí thư, Chủ tịch nước đề nghị các Ủy viên Trung ương và các đồng chí tham dự hội nghị phát huy cao độ trí tuệ, tinh thần trách nhiệm tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, cho ý kiến để xem xét, quyết định việc ra Nghị quyết vào cuối kỳ họp.
hoi nghi trung uong 9 anh 6
Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị.
hoi nghi trung uong 9 anh 7
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đọc tờ trình về lấy phiếu tín nhiệm. Theo Quy định 262 của Đảng, việc này được tiến hành vào năm thứ 3 (giữa nhiệm kỳ đại hội đảng bộ các cấp). Trên phiếu có ghi rõ họ tên, chức vụ của người được lấy phiếu tín nhiệm kèm theo các ô tương ứng với 3 mức độ: tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp. Những người có trên 50% số phiếu tín nhiệm thấp cần được xem xét đưa ra khỏi danh sách quy hoạch các chức vụ cao hơn khi rà soát, bổ sung quy hoạch và xem xét bố trí, sắp xếp công tác phù hợp.

hoi nghi trung uong 9 anh 8
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao đổi cùng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị.
hoi nghi trung uong 9 anh 9
Về quy hoạch Ban chấp hành Trung ương khoá tới, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình cho biết một trong những điểm mới của quy trình lần này so với trước đây là xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm trực tiếp của các cấp ủy, tổ chức Đảng và người đứng đầu các cấp trong việc xem xét, phát hiện, giới thiệu nhân sự của địa phương, cơ quan, đơn vị mình vào quy hoạch cấp chiến lược.
hoi nghi trung uong 9 anh 10
Việc quy hoạch đã được tiến hành trước đó với bốn bước từ cơ sở theo kế hoạch của Bộ Chính trị. Ba độ tuổi được quy hoạch là dưới 55, dưới 50 và dưới 45. Trong đó, nhóm dưới 45 tuổi thì không yêu cầu phải giữ chức vụ hiện hành và được xem là diện cán bộ tạo nguồn cho các khóa tiếp theo, có thể tham gia làm nhân sự dự khuyết Trung ương.
hoi nghi trung uong 9 anh 11
Ngoài ra, Hội nghị cũng sẽ xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ theo quy định của Đảng và thảo luận một số vấn đề quan trọng khác.

Giới thiệu hơn 200 nhân sự quy hoạch vào Trung ương khóa XIII

Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 là một bước chuẩn bị rất quan trọng, cơ sở cho công tác nhân sự Ban Chấp hành nhiệm kỳ XIII của Đảng.

Trung ương 9 bàn quy hoạch cán bộ cấp chiến lược

Trong 3 ngày làm việc, hội nghị sẽ xem xét tờ trình quy hoạch Ban chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026; lấy phiếu tín nhiệm các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư...
Nhật Bắc - Phương Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội