Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Toàn bộ sinh viên VN an toàn sau vụ nổ học viện không quân Nga

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga thông báo tất cả sinh viên Việt Nam theo học ở Học viện Không quân - Vũ trụ Mozhaisky ở thành phố Saint Petersburg đều an toàn sau vụ nổ ngày 2/4.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh cho biết có 25 sinh viên Việt Nam đang theo học tại học viện. Theo trưởng đoàn lưu học sinh Việt Nam của học viện, tất cả học viên này đều an toàn.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo có 3 người bị thương trong vụ nổ song không nghiêm trọng. Vật phát nổ là vật thể không xác định được đặt dưới gầm cầu thang dẫn đến phòng nhân sự của học viện.

vu no Hoc vien Khong quan - Vu tru Saint Petersburg anh 1
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Mirror.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường, sơ tán toàn bộ học viên, giáo viên. Lực lượng rà phá bom mìn và lực lượng cứu hỏa đã được điều tới hiện trường.

Học viện Không quân - Vũ trụ Mozhaisky là một trong những cơ sở đào tạo quân sự lớn nhất của Nga, là nơi đào tạo chuyên gia cho lực lượng không quân - vũ trụ, nhân sự cho Bộ Tổng tham mưu và các cơ quan vũ trang khác.

Nổ tại học viện quân sự lớn bậc nhất Nga, ít nhất 3 người bị thương

Thiết bị chưa xác định phát nổ ở một trong những học viện quân sự lớn nhất của Nga đã khiến ít nhất 3 người bị thương và nhiều người bị mắc kẹt.

https://baotintuc.vn/the-gioi/vu-no-tai-hoc-vien-khong-quan-vu-tru-saint-petersburg-toan-bo-sinh-vien-viet-nam-an-toan-20190402224132618.htm

Theo TTXVN

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới