Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Toàn bộ MC, phóng viên ở 'ổ dịch' Vũ Hán phải đeo khẩu trang làm việc

Phóng viên, người dẫn chương trình và nhân viên công tác của đài truyền hình phải đeo khẩu trang trong lúc làm việc để phòng ngừa nguy cơ nhiễm virus corona.

Ngày 22/1, MC và các phóng viên tác nghiệp hiện trường của đài truyền hình Hồ Bắc đã đeo khẩu trang dẫn chương trình trong tất cả bản tin phát sóng.

Đài Hồ Bắc đặt trụ sở tại Vũ Hán - nơi hiện là ổ dịch lan truyền virus viêm phổi lạ corona. Chính vì vậy, lãnh đạo nhà đài đã yêu cầu các nhân viên công tác đeo khẩu trang y tế khi làm việc để phòng tránh việc nhiễm phải virus vào thời điểm tỷ lệ người nhiễm mới ngày càng gia tăng trong thành phố.

Đây là sự việc chưa từng có trong lịch sử ngành truyền hình, phát thanh Trung Quốc.

Không chỉ đài Hồ Bắc, đài truyền hình Trung ương CCTV cũng có động thái tương tự. Nữ MC Âu Dương Hạ Đồng cũng đã đeo mặt nạ khi đưa tin về tình hình dịch bệnh, cách phòng tránh sự lây lan virus corona. Trên Weibo, các nghệ sĩ cũng liên tục chia sẻ bài viết về những điều cần làm để bảo vệ sức khỏe bản thân không mắc phải bệnh viêm phổi lạ.

Trên mạng xã hội, nhiều người khen ngợi động thái của đài truyền hình. Họ cho rằng đây là phương pháp trực quan tốt nhất có thể giúp người dân có cái nhìn toàn cảnh hơn về tình hình báo động của chủng virus mới, giúp mỗi cá nhân ý thức hơn về việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trong khi đó, cũng có không ít người bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe của bản thân trước diễn biến phức tạp của virus viêm phổi khi Trung Quốc bước vào thời kỳ "xuân vận", dòng người đổ về quê ăn Tết tăng cao.

Cho đến sáng 23/1, có ít nhất 500 người Trung Quốc bị phát hiện dương tính với virus corona, 17 trường hợp tử vong.

Bà của Dương Thái Ngọc bị nghi nhiễm virus viêm phổi lạ

Dương Thái Ngọc mới đây chia sẻ tình trạng sức khỏe không mấy lạc quan của bà cô. Đáng chú ý, gia đình sao nữ sinh sống ở Vũ Hán - nơi hiện là ổ dịch của virus corona.

Nghệ sĩ Trung Quốc đeo khẩu trang đi ghi hình vì sợ virus viêm phổi

Các nghệ sĩ Trung Quốc tất bật chuẩn bị cho chương trình Xuân Vãn quan trọng của đài CCTV. Tại điểm ghi hình, họ tìm cách che chắn để phòng tránh virus corona gây bệnh viêm phổi.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Covid-19