Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Toàn bộ mẫu xét nghiệm của Mầm non Hoa Phượng Đỏ âm tính với nCoV

123 mẫu xét nghiệm của các bé, cô giáo trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ và người tiếp xúc đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Thông tin này được chia sẻ tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM do lãnh đạo UBND TP.HCM chủ trì, chiều 9/2.

Các trường hợp này có liên quan 2 ca dương tính SARS-CoV-2 được ngành Y tế TP.HCM công bố gồm một bé đang theo học tại trường và mẹ bé.

tre mam non o tp.hcm am tinh anh 1

Trẻ được lấy mẫu tại trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ. Ảnh: HCDC

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), ngay khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ mắc Covid-19 của các trường hợp tại Gò Vấp, ngành y tế địa phương đã phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến ca nghi nhiễm.

Đại diện quận Gò Vấp cũng cho hay qua lấy mẫu 590 người tại chung cư phường 6, cơ quan chức năng xác định 3 người là F0. Bên cạnh đó, lãnh đạo quận đang phong tỏa tổng 23 hộ gia đình tại hẻm 251 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp.

Trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ là một trong những địa điểm được khoanh vùng, phong tỏa. Tuy nhiên, thực tế trường đã đóng cửa từ ngày 1/2, sau quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ Tết sớm của UBND TP.HCM. 45 trẻ đã được cách ly tại nhà cùng cha mẹ và có sự giám sát.

TP.HCM cần truy vết nhanh để tìm ra thời điểm dịch Covid-19 xâm nhập

"Khi nhận nhiệm vụ này, chúng tôi cũng có chút lăn tăn bởi tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM có khác biệt nhất định so với Đà Nẵng", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn - Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm