Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Toàn bộ F1, F2 của 2 bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Giang âm tính

Bắc Giang xác định 143 trường hợp tiếp xúc trực tiếp (F1) và gián tiếp (F2) với bệnh nhân 673, 674. Toàn bộ 143 mẫu bệnh phẩm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/8, thông tin với Zing, ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, cho biết địa phương đã rà soát được 143 người là F1, F2 của bệnh nhân 673 và 674 mắc Covid-19. Các trường hợp này đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Họ chủ yếu ở các huyện Sơn Động, Lạng Giang và TP Bắc Giang.

“Tới sáng 6/8, cả 143 mẫu bệnh phẩm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Chúng tôi sử dụng phương pháp xét nghiệm RT-PCR và sẽ tiếp tục cách ly để theo dõi những trường hợp này”, ông Hiệu nói.

Covid19 o Bac Giang anh 1

Một chốt phong tỏa khu vực có người dương tính với Covid-19 ở xã Yên Định. Ảnh: Sở Y tế Bắc Giang.

UBND tỉnh Bắc Giang cũng đã ra quyết định phong tỏa thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, huyện Sơn Động từ 5h sáng 5/8 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh cũng có công văn gửi UBND tỉnh Lạng Sơn và Quảng Ninh là 2 địa phương có người liên quan trực tiếp đến các ca nhiễm trên, tiếp tục chỉ đạo rà soát, cách ly các trường hợp cần thiết.

Trước đó, chiều 5/8, Bộ Y tế công bố thêm 41 ca mắc Covid-19 mới, trong đó ghi nhận 2 người đầu tiên tại Bắc Giang nhiễm virus SARS-CoV-2. Hai bệnh nhân này là mẹ con: N.T.H (nữ, sinh năm 1963) và N.V.T (nam, sinh năm 1986).

Qua rà soát, toàn tỉnh Bắc Giang hiện có trên 2.500 người về từ Đà Nẵng, Quảng Nam chưa qua 14 ngày. Địa phương này đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm được 38,5% số trường hợp trên.

Người mắc Covid-19 ở Bắc Giang đã đi những đâu?

Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Bắc Giang đã di chuyển qua tỉnh, thành khác sau khi trở về từ Đà Nẵng. Sở Y tế tỉnh đang phối hợp với các địa phương khoanh vùng người tiếp xúc gần.

Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại

Chia ly va hoi ngo sau dai dich hinh anh

Chia ly và hội ngộ sau đại dịch

0

Với chị Yến, ôm đứa con nhỏ vào lòng sau 42 ngày xa cách là điều hạnh phúc nhất. Nhưng với nhiều người, ngày hội ngộ cũng là ngày buồn khi họ đến nhận tro cốt của người thân.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Covid-19 _ Covid 19 Xã hội